Iraq đánh bật IS khỏi nhiều khu vực phía Bắc tỉnh Salahuddin

VOV.VN - Quân đội Iraq ngày 29/6 đã giải phóng thêm nhiều khu vực do nhóm phiến IS chiếm đóng tại tỉnh Salahuddin.

Đây là nỗ lực của quân đội Iraq nhằm đánh bật IS khỏi thành trì lớn nhất của chúng tại thành phố Mosul, thủ phủ của tỉnh này.

iraq danh bat is khoi phia bac salahuddin hinh 1
Quân đội Iraq đang chiếm ưu thế trước IS ở tỉnh Salahuddin. Ảnh Reuters

Giới chức địa phương cho biết, quân đội Iraq đã đẩy lùi IS ra khỏi làng Telol al-Baj ở phía Bắc tỉnh Salahuddin và bao vây các khu vực do IS kiểm soát ở phía Tây thị trấn Shirqat-nằm cách thủ đô khoảng 280km.

Hiện tại, quân đội Iraq đang chiếm ưu thế và tiếp tục tấn công từ hướng Bắc tỉnh Salahuddin giải phóng các vùng do IS kiểm soát. Bên cạnh đó, người đứng đầu Hội đồng tỉnh Salahuddin Ahmed al-Kraiym cũng kêu gọi Chính phủ Iraq và các tổ chức quốc tế cung cấp hỗ trợ nhân đạo cho hàng nghìn người dân bị mất nhà cửa vì chiến sự.

Sau khi đã giải phóng được Falluja, quân đội Iraq và các lực lượng liên minh tiếp tục chuẩn bị cho chiến dịch phản công thứ 2 tại thành phố Mosul, thành trì lớn nhất của nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng ở Iraq.

Giới chức quân sự Iraq cho biết những vị trí xung quanh Mosul đang được giải phóng, mở đường để quân đội Iraq và các lực lượng liên minh tiến tới giành quyền kiểm soát thành phố này./.

Hoàng Lê/VOV-Trung tâm Tin Theo Tân Hoa xã

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
“Không dễ để đánh bại U23 Việt Nam ở VCK U23 châu Á 2018”
VOV.VN - Theo đánh giá của U23 Thái Lan - HLV Jankovic, sẽ không dễ dàng để các đội bóng có thể đánh bại U23 Việt Nam ở VCK U23 châu Á 2018.
VOV-artice-160x600
VOV-left-160x600