IS bị cắt đứt các tuyến tiếp viện chính nối Iraq với Syria

VOV.VN - Lực lượng dân quân Hồi giáo dòng Shiite đã thành công trong việc cắt đứt tuyến đường tiếp viện chính của IS nối thành phố Mosul của Iraq với Syria.

Hiện các lực lượng tác chiến chống khủng bố IS tại Iraq, với sự hậu thuẫn trên không của Liên quân quốc tế, đã chọc thủng phần lớn tuyến phòng thủ chính của IS từ mọi phía ở Mosul cho cuộc tổng tấn công vào trung tâm thành phố, thành trì cuối cùng của IS tại Iraq.

is bi cat dut cac tuyen tiep vien chinh noi iraq voi syria hinh 1
Binh sĩ người Shiite nã pháo vào các vị trí của IS ở Mosul. Ảnh: Reuters

Cuối tuần trước, lực lượng bán quân sự Hồi giáo dòng Shiite do Iran hậu thuẫn chiếm được một căn cứ không quân Tal Afar, phía Tây Mosul, chặn đứng tuyến đường tiếp tế của IS từ Syria đến Mosul từ các ngả phía đông, nam và tây. Trước khi tháo chạy, IS cho nổ bom phá hủy toàn bộ cơ sở hạ tầng của căn cứ không quân Tal Afar.

Quân đội Iraq cho biết, tham gia chiến dich giải phóng Mosul là một liên minh gồm 100.000 binh sĩ gồm lực lượng chính phủ, chiến binh dân quân người Kurd và các đơn vị bán quân sự Hồi giáo dòng Shiite.

Sau hơn 6 tuần phát động chiến dịch tái chiếm Mosul từ tay IS, các lực lượng Iraq đã giải phóng được hơn 80 khu vực dân cư ở Mosul. Trước đà thắng lợi hiện nay, Thủ tướng Iraq Haider al-Abadi tuần trước khẳng định Mosul, thành phố lớn thứ hai của Iraq sẽ được giải phóng hoàn toàn vào cuối năm nay./.

Mai Liên/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
BXH M-150 Cup: U23 Việt Nam có thể gặp U23 Thái Lan ở chung kết
VOV.VN - Cập nhật BXH M-150 Cup 2017, U23 Việt Nam có thể gặp U23 Thái Lan trong trận chung kết, nếu cả hai đội bóng này đều không thua ở lượt trận cuối.
VOV-left-160x600