IS mất thêm một thị trấn chiến lược tại Syria giáp với Thổ Nhĩ Kỳ

VOV.VN - Hôm 16/10, lực lượng nổi dậy ở Syria tuyên bố đã giành quyền kiểm soát một thị trấn chiến lược từ tay tổ chức Nhà nước Hồi giáo IS tự xưng.

Theo nguồn tin, được sự hậu thuẫn của Thổ Nhĩ Kỳ, lực lượng nổi dậy tại Syria  hôm 16/10 đã ồ ạt tấn công và chiếm được "không mấy khó khăn" thị trấn Dabid, giáp biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ, thị trấn biểu tượng và thành trì quan trọng của IS tại Syria.

is mat them mot thi tran chien luoc tai syria giap voi tho nhi ky hinh 1
Xe tăng Thổ Nhĩ Kỳ tiến sang Syria hỗ trợ đánh IS.

Chiến thắng ở Dabid đánh dấu chuỗi thất bại liên tiếp của tổ chức Nhà nước Hồi giáo IS tự xưng tại Syria.

Đài quan sát Nhân quyền Syria tại London (Anh) lo ngại rằng, thời gian tới các chiến binh IS sẽ gia tăng điên cuồng các vụ đánh bom khủng bố trong khu vực nhằm đáp trả những tổn thất của chúng.

Bước tiến ở Dabid nằm trong chiến dịch quân sự mà quân đội Thổ Nhĩ Kỳ phát động tại Syria từ hồi tháng 8 vừa qua nhằm tiêu diệt các phần tử Hồi giáo cực đoan cũng như ngăn chặn sự lớn mạnh của lực lượng dân quân người Kurd ở dọc khu vực biên giới hai nước./.

Mai Liên/VOV-Trung tâm Tin Theo NHK

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bộ Quốc phòng xác nhận thông tin phi công Nguyễn Thành Trung hy sinh
VOV.VN - Đại úy phi công Nguyễn Thành Trung, Phó Trưởng phòng Đào tạo, Trung tâm Huấn luyện, Binh đoàn 18 hy sinh khi tham gia huấn luyện bay tại Vương quốc Anh
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600