Israel giới thiệu hệ thống phòng thủ tên lửa mới

VOV.VN – Ngày 3/4, Israel giới thiệu hệ thống phòng thủ tên lửa mới, có tên gọi là David's Sling. Đây là dự án chung giữa Israel với Mỹ.

Phát biểu trong buổi lễ giới thiệu hệ thống phòng thủ tên lửa mới, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu tuyên bố, hệ thống này sẽ khiến những kẻ đang tìm cách hủy diệt Israel gây nguy hiểm cho chính sự tồn vong của mình.

israel gioi thieu he thong phong thu ten lua moi hinh 1
Ông Netanyahu kiểm tra hệ thống phỏng thủ tên lửa mới David's Sling ngày 2/4. Ảnh: Lực lượng Quốc phòng Israel.

Ông khẳng định, hệ thống này sẽ bảo vệ Israel, người dân và thành phố của Israel. Hệ thống phòng thủ tên lửa mới sẽ do lực lượng Không quân Israel vận hành.

Bộ trưởng Quốc phòng Avigdor Lieberman nói rằng, hệ thống này là cần thiết đối với an ninh Israel, và không có sự thay thế đối với hệ thống này.

David's Sling là hệ thống đánh chặn tầm trung, giúp lấp khoảng trống giữa hệ thống phòng thủ tên lửa tầm xa Arrow và hệ thống đánh chặn tầm ngắn Vòm Sắt (Iron Dome).

Hệ thống này do Israel và Mỹ cùng hợp tác chế tạo, đã qua giai đoạn thử nghiệm thứ 5 và cũng là cuối cùng ngày 25/1 vừa qua./.

Thùy Linh/VOV-Trung tâm Tin Theo Tân Hoa Xã

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh khu nhà thờ họ hoành tráng ở Nghệ An trị giá cả trăm tỷ đồng
VOV.VN - Khuôn viên khu nhà thờ họ Nguyễn Quốc được làm từ nhiều loại gỗ quý, thiết kế độc đáo với kinh phí ước tính 100 tỷ đồng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600