Không quân Indonesia tập trận lớn nhất từ trước đến nay ở Biển Đông

VOV.VN - Không quân Indonesia đang rầm rộ tiến hành cuộc tập trận lớn nhất từ trước đến nay của nước này trên các đảo ở Biển Đông.

Reuters dẫn lời các quan chức Indonesia ngày 4/10 khẳng định, cuộc tập trận là nhằm khẳng định chủ quyền đối với những khu vực nằm trong lãnh thổ nước này bị Trung Quốc ngang nhiên coi là của mình dựa trên yêu sách “đường 9 đoạn” đầy phi lý của Trung Quốc.

khong quan indonesia tap tran lon nhat tu truoc den nay o bien dong hinh 1
Chiến đấu cơ Indonesia tham gia cuộc tập trận. Ảnh: Reuters

Người phát ngôn Không quân Indonesia Jemi Trisonjaya cho biết, hơn 2.000 binh sĩ cùng các chiến đấu cơ của Nga và F-16 của Mỹ sẽ tham gia vào cuộc tập trận kéo dài 2 tuần này.

Trước đó, hồi tháng 6, Tổng thống Indonesia đã tiến hành một chiến dịch “chưa từng có tiền lệ” nhằm thúc đẩy việc khai thác cá và dầu mỏ cũng như xây dựng các công trình quốc phòng xung quanh chuỗi đảo Natuna sau khi Hải quân Indonesia “đụng độ’” với các tàu cá Trung Quốc đánh bắt trái phép tại đây.

Dù không có tranh chấp chủ quyền với Indonesia liên quan đến quần đảo Natuna, Trung Quốc vẫn khiến Chính phủ Indonesia hết sức giận dữ khi tuyên bố hai nước có “chủ quyền chồng lấn” đối với các vùng nước xung quanh quần đảo này mà Indonesia gọi là Biển Natuna.

“Chúng tôi muốn khẳng định sự tồn tại của mình trong vùng biển này. Chúng tôi có đủ sức mạnh trên không để răn đe đối phương”, ông Trisonjaya nhấn mạnh./.

Trần Khánh/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hình ảnh lễ nhậm chức của tân Tổng thống Zimbabwe Mnangagwa
VOV.VN - Đây là thời khắc lịch sử khi ông Mnangagwa trở thành lãnh đạo mới của Zimbabwe, thay thế cựu Tổng thống Mugabe đã cầm quyền suốt 37 năm.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600