Không quân Iraq tiêu diệt gần 20 thủ lĩnh của IS gần Mosul

VOV.VN - Các chiến đấu cơ của không quân Iraq đã oanh kích làm chết gần 20 nhân vật cấp cao của tổ chức khủng bố IS.

Các thủ lĩnh của nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng bị tiêu diệt khi các chiến đấu cơ của Lực lượng không quân Iraq tiến hành một cuộc không kích gần Mosul.

khong quan iraq tieu diet gan 20 thu linh cua is gan mosul hinh 1
Máy bay chiến đấu của không quân Iraq. Ảnh: defensenews.

Cuộc không kích diễn ra trong bối cảnh các lực lượng chính phủ Iraq và lực lượng đồng minh đang cố gắng đánh bật các phần tử cực đoan ra khỏi thành phố chiến lược này.

Bộ Quốc phòng Iraq trích dẫn thông tin trong một tuyên bố mà Tổng cục tình báo quân sự đưa ra hôm 15/12 cho biết, chiến đấu cơ của quân đội Iraq đã nhằm mục tiêu vào các phần tử khủng bố IS đang tham dự một cuộc họp ở phía Tây Mosul, cách Baghdad 400km về phía Bắc.

Kết quả là 20 chỉ huy cấp cao cùng 50 thành viên IS đã bị tiêu diệt trong cuộc không kích này. Những phần tử khủng bố bị tiêu diệt được cho là đang lên kế hoạch tấn công vào thành phố chiến lược quan trọng Tal Afar, nằm cách Mosul 63 km về phía Tây.

Tuyên bố của Tổng cục tình báo quân sự Iraq đưa ra cùng ngày khi người phát ngôn Bộ Tư lệnh chiến dịch chung Iraq cũng thông báo lực lượng an ninh Iraq đã giải phóng được một nửa số huyện thuộc tỉnh Nineveh khỏi vòng kìm kẹp của IS./.

Phương Anh/VOV-Trung tâm Tin Theo PressTV
PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bão Kai-tak mạnh cấp 8, gió giật cấp 10
VOV.VN - Vị trí tâm bão Kai-tak cách bờ biển miền Trung Philippines khoảng 260km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 8.
VOV-left-160x600