Lãnh đạo quân đội Nga, Thổ Nhĩ Kỳ nhóm họp về tình hình Syria

VOV.VN - Tổng Tham mưu trưởng quân đội Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đã gặp gỡ nhau tại Moscow để thảo luận vấn đề Syria và nhiều vấn đề khác.

Theo Cục thông tin và báo chí trực thuộc Bộ Quốc phòng Nga, hai lãnh đạo các lực lượng vũ trang của Nga và Thổ Nhĩ Kỳ hôm 1/11 có cuộc gặp tại thủ đô Moscow, Nga thảo luận về tình hình Syria cũng như nhiều vấn đề quan trọng khác.

lanh dao quan doi nga tho nhi ky nhom hop ve tinh hinh syria hinh 1
Binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: aleqt.

Tổng Tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang Nga Valery Gerasimov và Tổng tham mưu trưởng quân đội Thổ Nhĩ Kỳ Hulusi Akar đã tập trung bàn thảo về tình hình chiến sự đang diễn ra tại thành phố Aleppo cũng như chiến dịch quân sự chống nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) ở thành phố Mosul, Iraq.

Tổng Tham mưu trưởng lực lượng vũ trang Nga, ông Gerasimov thông báo với người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ về những nỗ lực đang được thực hiện nhằm cải thiện tình hình nhân đạo ở Aleppo, tính cấp thiết của việc chia tách nhóm đối lập ôn hòa ở Syria khỏi nhóm khủng bố Mặt trận Al Nusra.  

Quân đội Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đang có kế hoạch duy trì liên lạc, bao gồm cả ở cấp chuyên viên. Hồi tháng 9 vừa qua, hai Tổng tham mưu trưởng quân đội của Nga và Thổ Nhĩ Kỳ cũng nhất trí thiết lập các kênh liên lạc và đường dây nóng trực tiếp giữa quân đội hai nước./.

Phương Anh/VOV-Trung tâm Tin Theo RT

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
“Năm mươi sắc thái tự do” tiếp tục tung teaser đầy “khêu gợi“
VOV.VN - Hãng Universal đã chính thức tung teaser mới của bộ phim đình đám "Năm mươi sắc thái tự do" hứa hẹn sẽ công phá phòng vé trong dịp Lễ tình nhân 2018
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x