Latvia tăng cường hệ thống theo dõi để đối phó tên lửa Nga

VOV.VN - Sau khi Nga triển khai tên lửa ở Kaliningrad, Latvia lập tức tuyên bố tăng cường hệ thống theo dõi trên không, trên bộ và trên biển.

Phát ngôn viên Kaspars Galkins của Bộ Quốc phòng Latvia vào hôm 9/10 tuyên bố nước này sẽ gia tăng việc theo dõi trên không, trên bộ và trên biển.

latvia tang cuong he thong theo doi de doi pho ten lua nga hinh 1
Xe quân sự Nga trong một cuộc diễu binh. Ảnh: Sputnik.

Tuyên bố này được đưa ra khi phát ngôn viên này bình luận về các tin tức đề cập việc Nga triển khai hệ thống tên lửa di động Iskander-M ở khu vực Kaliningrad.

Đầu ngày 9/10, truyền thông dẫn một nguồn tin trong giới tình báo Mỹ cho rằng Nga đang triển khai Iskander-M ở Kaliningrad.

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga xác nhận các tin tức nói trên và nói rằng Moscow không hề úp mở về việc đưa hệ thống tên lửa này vào vùng Kaliningrad và khẳng định chuyện di chuyển hệ thống này trong lãnh thổ Nga là một thông lệ của lục quân.

Trong khi đó đại diện quân đội Lavia nói rằng việc họ tăng hoạt động theo dõi trên bộ, trên biển và trên không là do các gia tăng trog hoạt động của quân đội Nga gần biên giới với Latvia.

Phát ngôn viên Galkins cho biết thêm các nước Baltic vốn đã nằm trong tầm bắn của tên lửa Iskander-M từ lâu rồi./.

Trung Hiếu/VOV.VN Theo Sputnik

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ngất ngây trước nhan sắc đời thường của tân Hoa hậu Thế giới
VOV.VN - Sở hữu ngoại hình gợi cảm và sự thông minh, khéo léo, người đẹp Ấn Độ Manushi Chhillar đã xuất sắc giành chiến thắng cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2017.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600