Mig-29K Nga rơi xuống Địa Trung Hải khi đang hạ cánh xuống tàu sân bay

VOV.VN - Một chiếc chiến đấu cơ Mig-29K của Nga đã rơi xuống biển Địa Trung Hải khi đang hạ cánh xuống tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov ngày 14/11.

Guardian dẫn lời Bộ Quốc phòng Nga cho biết, phi công trên chiếc MiG-29K đã kịp nhảy ra khỏi máy bay khi vụ tai nạn xảy ra. Một chiếc trực thăng cứu hộ đã được điều đến nơi xảy ra tai nạn để cứu viên phi công. Cũng theo Bộ Quốc phòng Nga, vụ tai nạn này là do “lỗi kỹ thuật” trong thời gian tập trận.

mig 29k nga roi xuong dia trung hai khi dang ha canh xuong tau san bay hinh 1
Tiêm kích MiG-29 của Nga. Ảnh: AP

Chiếc máy bay gặp nạn là một trong số 4 chiếc tiêm kích MiG-29K trên tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov có mặt tại Địa Trung hải để tham gia cuộc chiến chống IS tại Syria. MiG-29 của Nga được thiết kế và chế tạo vào cuối những năm 70 của thế kỷ trước để đối phó với các tiêm kích F-15 và F-16 của Mỹ.

Ngoài những chiếc Mig-29K nói trên, trên tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov còn có một số tiêm kích đa nhiệm Su-33 được nâng cấp để có thể theo dõi, khóa và tiêu diệt các mục tiêu trên bộ một cách hiệu quả hơn.

Cũng trong ngày 14/11, những chiếc Su-33 nói trên đã cất cánh từ tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov để tấn công các mục tiêu IS tại Syria. Đây là lần đầu tiên các máy bay chiến đấu của Nga cất cánh từ tàu sân bay này để tham chiến tại Syria.

Trước đó, từ năm 2015, Nga cũng đã điều các máy bay ném bom tầm xa chiến lược Tu-95 Bear và Tu-160 Blackjack đến Địa Trung Hải để tham gia cuộc chiến chống IS.

Các chiến đấu cơ này hiện đang đồn trú tại Căn cứ Không quân Engels ở miền Nam nước Nga gần Kazakhstan. Trong 2 chiếc máy bay này, Tu-160 Blackjack là máy bay siêu thanh cánh cụp cánh xòe với nhiều tính năng nổi trội hơn Tu-95 Bear./.

Trần Khánh/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Zimbabwe vỡ òa cảm xúc sau quyết định từ chức lịch sử của ông Mugabe
VOV.VN - Ngay sau quyết định từ chức của Tổng thống Robert Mugabe, người dân Zimbabwe đã đổ ra đường hò hét, nhảy múa ăn mừng.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600