Mỹ bác bỏ cáo buộc về chuyển giao vũ khí cho phe đối lập Syria qua Đức

VOV.VN - Phía Mỹ cho biết họ không sử dụng căn cứ quân sự của mình ở Đức để vận chuyển vũ khí cho lực lượng đối lập ở Syria.

Hãng tin Sputnik (Nga) dẫn lời người phát ngôn Bộ Quốc phòng Mỹ hôm 13/9 cho biết, Mỹ không sử dụng căn cứ quân sự của mình ở Đức để vận chuyển vũ khí cho lực lượng đối lập ở Syria.

my bac bo cao buoc ve chuyen giao vu khi cho phe doi lap syria qua duc hinh 1

Phiến quân Syria. Ảnh: HuffingtonPost.

Khi được yêu cầu bình luận về các báo cáo nói rằng Mỹ đã chuyển vũ khí cho phe đối lập ở Syria qua căn cứ quân sự của Mỹ ở Đức, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Mỹ Michelle Baldanza khẳng định, Bộ Quốc phòng Mỹ không giữ hay chuyển vũ khí, đạn dược, cho lực lượng đối lập Syria thông qua căn cứ quân sự của Mỹ ở Đức.

Mỹ đã, đang và sẽ tiếp tục tuân thủ tất cả các quy định của luật pháp Đức.

Bà Michelle Baldanza đồng thời chỉ rõ, việc giao vũ khí cho các lực lượng đối lập Syria đã được thực hiện theo đúng các quy tắc của Bộ Quốc phòng và các hợp đồng tồn tại.

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng cho biết thêm, Mỹ luôn hợp tác chặt chẽ với các đồng minh trong NATO cũng như đối tác châu Âu về những vấn đề quốc phòng mà các bên cùng quan tâm, trong đó có việc mua bán vũ khí, đạn dược và thiết bị quân sự.

Trước đó, hôm 13/9, tờ nhật báo Nam Đức (Süddeutsche Zeitung) đưa thông tin cho biết, quân đội Mỹ đã sử dụng căn cứ không quân lớn của nước này tại phía tây nước Đức để trang bị vũ khí cho phe đối lập Syria mà không được sự cho phép của chính phủ Đức.

Tờ báo này cáo buộc Mỹ có thể vi phạm luật lệ của Đức bởi chính phủ Đức không cho phép chuyển giao bất cứ loại vũ khí nào theo hình thức này tới Syria kể từ khi xung đột tại Syria bùng phát vào năm 2011./.

Hồng Anh/VOV-Trung tâm Tin Theo Sputnik

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x