Mỹ cảnh báo IS sử dụng các thiết bị bay làm vũ khí tấn công

VOV.VN - Bộ Quốc phòng Mỹ cảnh báo nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng có thể sử dụng các thiết bị bay không người lái làm vũ khí tấn công tại Iraq.

Nguồn tin Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết lực lượng người Kurd tại Iraq đã tìm thấy một thiết bị bay không người lái bị rơi và mang về kiểm tra. Thiết bị này sau đó đã phát nổ làm 2 lính người Kurd thiệt mạng và 2 sĩ quan thuộc lực lượng đặc biệt của Pháp bị thương.

my canh bao is su dung cac thiet bi bay lam vu khi tan cong hinh 1
Một chiếc UAV. Ảnh: uav-stol.com.

Theo nguồn tin, thiết bị bay này có thể mua trực tuyến và có thể đã được cài chất nổ hẹn giờ.

Lực lượng Nhà nước Hồi giáo tự xưng đang sử dụng thiết bị bay không người lái để thu thập thông tin từ các căn cứ của quân đội Mỹ và Iraq.

Vụ việc mới nhất cho thấy IS cũng sử dụng những thiết bị bay này cho mục đích tấn công nhằm vào lực lượng Iraq và các đồng minh.

Trước đó, Thời Thời báo New York đưa tin xác nhận đã xảy ra 2 vụ máy bay không người lái cài bom phát nổ hồi đầu tháng này. Theo Bộ Quốc phòng Mỹ, lượng thuốc nổ cài vào những thiết bị bay này bị hạn chế, song Mỹ vẫn phải cẩn trọng trước việc tổ chức IS sẽ tăng cường sử dụng những thiết bị này làm vũ khí tấn công./.

Hoàng Lê/VOV-Trung tâm Tin Theo NHK

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ngộ nghĩnh cảnh Sóc "chụp ảnh" cho nhiếp ảnh gia
VOV.VN -Nhiếp ảnh gia Geert Weggen đã dành 4 năm để chụp ảnh sóc hoang dã. Đến một ngày ông nảy ra ý tưởng để những chú sóc "chụp ảnh" lại minh.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x