Mỹ lần đầu tiên triển khai hệ thống tên lửa Patriot tới Baltic

VOV.VN-Ngày 10/7 Mỹ triển khai hệ thống tên lửa Patriot tới Lithuania để tham gia các cuộc diễn tập với Tổ chức Hiệp ước Đại Tây Dương (NATO) hôm nay (11/07).

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Lithuania cho biết, hệ thống tên lửa này được đưa tới căn cứ quân sự Siauliai để chuẩn bị cho cuộc điễn tập quân sự mang tên “Di sản Tobruk” và sẽ được rút đi khi diễn tập quân sự kết thúc vào ngày 22/07 tới.

my lan dau tien trien khai he thong ten lua patriot toi baltic hinh 1
Hệ thống tên lủa Patriot của Mỹ. (Ảnh: Sputnik)

Đây là lần đầu tiên, Mỹ triển khai hệ thống tên lửa Patriot tới khu vực Baltic.

Động thái trên của Mỹ đưa ra trong bối cảnh Nga đang chuẩn bị cho cuộc tập trận Zapas 2017 tại Belarus vào tháng 9 tới. Nga chưa công bố số lượng binh sĩ sẽ tham gia vào cuộc tập trận, song truyền thông phương Tây đồn đoán con số có thể lên tới 100.000  quân và chương trình diễn tập sẽ bao gồm cả huấn luyên vũ khí hạt nhân.

NATO cho rằng các cuộc tập trận của Nga là mối đe dọa đối với khối này trong khi Nga bác bỏ mọi cáo buộc và tuyên bố chính sự hiện diện của liên minh do Mỹ dẫn đầu tại khu vực mới đang đe dọa ổn định ở Đông Âu. /.

Hồng Nhung/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Zimbabwe vỡ òa cảm xúc sau quyết định từ chức lịch sử của ông Mugabe
VOV.VN - Ngay sau quyết định từ chức của Tổng thống Robert Mugabe, người dân Zimbabwe đã đổ ra đường hò hét, nhảy múa ăn mừng.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600