Mỹ rầm rộ triển khai quân tới Ba Lan

VOV.VN - Hơn 80 xe tăng cùng hàng trăm xe bọc thép và hơn 3.000 binh sĩ Mỹ hôm 13/1 đã được triển khai tới Ba Lan.

Đây là một phần trong chiến lược tăng cường sự hiện diện quân sự của Mỹ tại châu Âu.

my ram ro trien khai quan toi ba lan hinh 1
Lính Mỹ. Ảnh: NewsX.

Đây là lần triển khai quân sự lớn nhất của Mỹ tại châu Âu trong nhiều thập kỷ qua trước lễ tuyên thệ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump, người được cho là chưa có quan điểm rõ ràng về sự cam kết của Mỹ đối với Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

Theo nguồn tin quan chức Mỹ, đợt triển khai quân lần này của Mỹ tại Ba Lan nhằm tăng cường khả năng phòng thủ ở khu vực và góp phần giúp Mỹ đối phó với các nguy cơ khủng hoảng có thể xảy ra.

Chính quyền của Tổng thống sắp mãn nhiệm Mỹ Barack Obama mong muốn tái trấn an các đồng minh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tại sườn phía Đông châu Âu trước sự gia tăng ảnh hưởng của Nga.

Nga đã ngay lập tức phản đối hành động của Mỹ. Người phát ngôn Văn phòng Tổng thống Nga Vladimir Putin nhấn mạnh, Nga nhận thức rõ, hành động trên của Nga là một nguy cơ, đe dọa lợi ích và an ninh của Mỹ./.

Hồng Nhung/VOV-Trung tâm Tin Theo BBC

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Nhìn lại cuộc đời chính trị của Tổng thống Zimbabwe Mugabe qua ảnh
VOV.VN - Tổng thống Zimbabwe Robert Mugabe đang đối mặt với thách thức từ các tướng lĩnh quân sự - những người phản đối tham vọng chính trị của vợ ông.
VOV_AllPage