NATO sẽ tăng cường hiện diện tại Biển Đen

VOV.VN - Các cuộc tập trận hải quân và hoạt động giám sát tại Biển Đen sẽ được NATO đẩy mạnh trong thời gian tới.

Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg hôm 16/2 cho biết, liên minh quân sự này sẽ tăng cường các cuộc tập trận hải quân và hoạt động giám sát tại Biển Đen.

nato se tang cuong hien dien tai bien den hinh 1
Tập trận ở Biển Đông. Ảnh: Getty.

Phát biểu trước báo giới, ông Jens Stoltenberg nêu rõ quyết định trên đã được Bộ trưởng Quốc phòng các nước thành viên NATO đưa ra tại một hội nghị cấp cao được tổ chức ở Brussels (Bỉ).

Theo kế hoạch, khối liên minh này sẽ đẩy mạnh hoạt động huấn luyện tăng cường, các cuộc diễn tập và việc nhận thức tình hình tại Biển Đen.

Tuy nhiên, ông Stoltenberg nhấn mạnh rằng quyết định tăng cường các hoạt động tại Biển Đen, chỉ mang tính chất phòng vệ: “Chúng tôi sẽ gia tăng sự hiện diện tại Biển Đen, song chỉ nhằm mục đích phòng vệ. Quyết định này không nhằm kích động xung đột hoặc gây leo thang căng thẳng trong khu vực. Đây là một yếu tố trong nỗ lực điều chỉnh năng lực phòng thủ để đáp ứng một môi trường an ninh ngày càng nhiều thách thức.”

Cũng trong cuộc họp Bộ trưởng Quốc phòng NATO lần này, ông Jens Stoltenberg đã hối thúc các quốc gia thành viên tăng chi tiêu quốc phòng lên 2% trong năm nay. Theo ông, chỉ 5 trong số 28 nước thành viên đáp ứng yêu cầu đề ra./.

Hồng Anh/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chấm điểm Man City 0-0 MU: “Tội đồ” Fellaini
VOV.VN - Không giữ được bình tĩnh, Marouane Fellaini đã húc đầu vào Sergio Aguero khiến anh nhận thẻ vàng thứ 2 và trở thành cầu thủ điểm thấp nhất trận.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x