NATO triển khai 4.000 binh sĩ tập trận sát biên giới với Nga

VOV.VN - Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) cho biết bắt đầu tiến hành cuộc tập trận với quy mô lớn tại Litva, sát biên giới Nga.

Kênh truyền hình RT ngày 20/11 đưa tin, 11 nước thành viên của NATO đã triển khai 4.000 binh sĩ đến Litva, tham gia cuộc tập trận đa phương mang tên Kiếm sắt 2016 (Iron Sword 2016) diễn ra từ ngày 20/11 đến 3/12.

nato trien khai 4000 binh si tap tran sat bien gioi voi nga hinh 1
Binh sĩ NATO trong một hoạt động huấn luyện. (Ảnh: AP)

Chỉ huy cuộc tập trận Đại tá Dalius Polekauskas cho biết, cuộc tập trận đa quốc gia này là một cơ hội để chứng minh khả năng tác chiến và phòng thủ của NATO. Thông qua các bài diễn tập giữa quân đội đa quốc gia, NATO sẽ ngày càng phát triển lớn mạnh.

Theo Bộ quốc phòng Litva, cuộc tập trận Kiếm sắt 2016 bao gồm nhiều hoạt động như tấn công, phòng thủ, phản ứng khẩn cấp và các nhiệm vụ khác đòi hỏi thách thức lớn đối với các lực lượng tham gia.

Kiếm Sắt là cuộc tập trận thứ 3 trong năm 2016, được tiến hành trong khuôn khổ chương trình huấn luyện quân sự hàng năm của NATO. Cuộc tập trận này được cho là nhằm thử nghiệm khả năng vận hành 2 lữ đoàn mới thành lập sau cuộc tập trận Sói sắt ( Iron Wolf) hồi tháng 6 vừa qua tại Litva, với sự tham gia của hơn 5.000 binh lính đến từ Đan Mạch, Pháp, Đức, Litva, Luxembourg và Mỹ. 

Kể từ năm 2014, NATO đã tăng cường sự hiện diện quân sự ở châu Âu, đặc biệt là ở khu vực Đông Âu, giáp biên giới với Nga - hành động khiến Nga kịch liệt phản đối./.

Mai Liên/VOV-Trung tâm Tin Theo RT

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Lễ Tạ ơn bận rộn của Tổng thống Mỹ Trump ở “Nhà Trắng Mùa Đông”
VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump không đón Lễ Tạ ơn ở thủ đô Washington mà tại khu nghỉ dưỡng được mệnh danh là “Nhà Trắng Mùa Đông”, Mar-a-Lago.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600