NATO triển khai binh sĩ tới Ba Lan đối phó với Nga

VOV.VN - Những binh lính Mỹ đầu tiên trong NATO đã được triển khai tới Ba Lan để đối phó với cái gọi là mối đe dọa từ Nga.

Ba Lan hôm 13/4 đã đón những binh lính Mỹ đầu tiên trong thành phần lực lượng đa quốc gia của Tổ chức hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) được triển khai tới khu vực Baltic, nhằm đối phó với cái mà phương Tây gọi là các mối đe dọa tiềm tàng từ phía Nga.

nato trien khai binh si toi ba lan doi pho voi nga hinh 1
Binh sĩ NATO. Ảnh: RT.

Hơn 1.100 binh sĩ, trong đó có 900 lính Mỹ, 150 lính Anh và 120 lính Romania đã được triển khai tới Orzysz, cách vòng cung Kaliningrad của Nga 57km về phía Nam – nơi Nga mới bố trí hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 và các tên lửa có khả năng mang đầu đạn hạt nhân.

Phát biểu tại buổi đón tiếp lực lượng đa quốc gia tại Orzysz, Tư lệnh tối cao của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tại châu Âu, tướng Curtis Scaparrotti tuyên bố, việc triển khai các binh sĩ tới Ba Lan là minh chứng cho sự thống nhất và kiên định của NATO, đồng thời là một thông điệp gửi tới bất kỳ lực lượng gây hấn nào”.

Ba Lan đã đẩy mạnh vận động NATO triển khai binh sĩ trên lãnh thổ nước này, đặc biệt là sau khi Nga sáp nhập bán đảo Crimea năm 2014./.

Thùy Linh/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Quán cơm đặc biệt chỉ 2.000 đồng/suất giữa lòng Hà Nội
VOV.VN - Với mong muốn giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, quán cơm 2.000 đồng được một câu lạc bộ thiện nguyện mở giữa lòng Hà Nội.
VOV_AllPage