Nga: “Cáo buộc về thảm sát Aleppo là những lời nói dối trắng trợn”

VOV.VN - Quân đội Nga đã bác bỏ thông tin cho rằng đường phố Aleppo ở Syria đầy xác chết. Theo họ, đây là những lời nói dối trắng trợn.

Người đứng đầu Cục tác chiến chính của Bộ Tổng tham mưu quân đội Nga -  Sergei Rudskoi, mới đây cho biết, các thông tin cho rằng đường phố Aleppo (Syria) đầy xác chết là một lời nói dối trắng trợn.

nga cao buoc ve tham sat aleppo la nhung loi noi doi trang tron hinh 1
Tướng Nga Rudskoi. Ảnh: sltrib.

Vị tướng Nga nói: “Một số chính trị gia phương Tây cứ nói về chủ đề các nạn nhân dân thường bị giết hàng loạt trong chiến dịch giải phóng Aleppo. Theo họ, các con phố của thành phố này ngập tràn xác chết trong khi hàng ngàn cư dân vẫn đang trốn trong các căn hầm. Tôi có thể khẳng định với tất cả trách nhiệm rằng thông tin này là một lời nói dối trắng trợn”.

Tướng Rudskoi cho biết, các sĩ quan Nga và đại diện Ủy ban Chữ Thập Đỏ Quốc tế đã cùng với quân nhân Syria vào các quận Aleppo được giải phóng “nhưng không tìm thấy xác chết nào ở đó”.

Ông này giải thích thêm: “Người của chúng tôi hoạt động trên thực địa và thu lượm được thông tin đầu tiên thay vì thông tin phái sinh từ các mạng xã hội và các trang web của lực lượng phiến quân”.

Quân đội Syria và dân quân nước này đã chuyển sang tấn công ở miền đông Aleppo kể từ tháng 11/2016. Họ hiện đang nỗ lực thanh toán nốt các ổ đề kháng của “các băng nhóm cực đoan và không thể hòa giải được” vẫn còn sót lại bên trong một số quận./.

Trung Hiếu/VOV.VN Theo TASS

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ảnh: Bom đạn chùm với diện sát thương khủng khiếp
VOV.VN - Bom đạn chùm có diện sát thương rộng. Các quả bom con có thể nổ vào thời điểm rất lâu sau xung đột quân sự, khiến nhiều dân thường tiếp tục tử vong.