Nga cung cấp trang thiết bị quân sự cho quân đội Syria

VOV.VN - Phía Nga giải thích rằng, việc cung cấp trang thiết bị quân sự là để tăng cường khả năng chiến đấu cho quân đội Syria.

Tư lệnh quân đội Nga tại Syria, Đại tá Alexander Dvornikov ngày 23/3 cho biết, Nga đã cung cấp cho chính quyền Syria các hệ thống pháo binh, thiết bị thông tin liên lạc và trinh sát cũng như các thiết bị kỹ thuật khác.

nga cung cap trang thiet bi quan su cho quan doi syria hinh 0
Các binh sỹ của quân đội Syria. (Ảnh minh họa: Reuters)

Trả lời phỏng vấn tờ báo Nước Nga, Đại tá Dvornikov cho rằng, sự phối hợp hiệu quả giữa không quân Nga và các lực lượng Chính phủ Syria cũng như các lực lượng yêu nước khác trên mặt đất là nhân tố chính góp phần vào thắng lợi trước chủ nghĩa khủng bố. Để tăng cường khả năng chiến đấu của quân đội Syria, Nga đã cung cấp vũ khí, trang thiết bị quân sự tiên tiến cho lực lượng này.

Trước đó, Người phát ngôn Tổng thống Nga Dmitry Peskov nhấn mạnh không có điều khoản nào cấm hợp tác quân sự giữa Nga và Syria và việc Nga cung cấp vũ khí cho quân đội Syria nhằm đấu tranh chống chủ nghĩa khủng bố.

Nga tiến hành các chiến dịch không kích vào các mục tiêu khủng bố tại Syria hồi cuối tháng 9 năm ngoái theo đề nghị của chính quyền Tổng thống Syria Bashar al Assad. Tuy nhiên, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ra lệnh rút quân khỏi Syria từ ngày 15/3 vừa qua.

Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh, việc Nga rút quân không đồng nghĩa với việc quân đội nước này sẽ ngừng tấn công vào các mục tiêu của nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và nhóm Mặt trận Hồi giáo Al-Nusra./.

Văn Huy/VOV-Trung tâm Tin Theo TASS

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hình ảnh: Dân Sài Gòn khốn khổ giữa biển nước sau trận mưa lớn
VOV.VN - Chiều tối 26/9, một cơn mưa lớn kéo dài nhiều giờ đồng hồ đã làm làm cho cả Thành phố Hồ Chí Minh chìm trong biển nước.
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds