Nga phát hiện 7 kho vũ khí lớn tại Aleppo

VOV.VN - Ngày 26/12, quân đội Nga đã phát hiện 7 kho đạn dược lớn mà phiến quân nổi dậy để lại tại khu vực miền Đông Aleppo.

Theo người phát ngôn ngôn Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov, quân đội Nga phát hiện ba xe tăng, hai khẩu pháo, hai dàn tên lửa phóng loạt và vô số súng cối, tên lửa tự chế tại các kho vũ khí này.

nga phat hien 7 kho vu khi lon tai aleppo hinh 1
 Người phát ngôn ngôn Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov. Ảnh: AP

Theo Thiếu tướng Konashenkov, trước khi rời khỏi thành phố, phiến quân đã đặt mìn khắp nơi: Đường phố, lối vào tòa nhà, ô tô, xe gắn máy, thậm chí đồ chơi của trẻ em. Ngoài ra, ở Aleppo đã tìm thấy nơi chôn xác hàng chục thường dân bị những kẻ khủng bố tra tấn và hành quyết.

Để đảm bảo an ninh cho Aleppo, quân đội Nga sẽ cử một tiểu đoàn quân cảnh để các khu vực quân đội Syria vừa giải phóng khỏi tay các phiến quân. Bộ Quốc phòng Nga cho biết lực lượng quân cảnh này được trao nhiệm vụ hỗ trợ giới chức địa phương giữ gìn an ninh trật tự.

Họ cũng có nhiệm vụ tập trung bảo vệ các nhân viên tại Trung tâm của Nga về Hòa giải các bên đối lập tại Syria, các chuyên gia rà phá bom mìn, các nhân viên y tế tại các bệnh viện dã chiến và các đặc phái viên nhân đạo./.

Vũ Anh Tuấn/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Marawi mang diện mạo mới sau khi được giải phóng
VOV.VN - Dù còn tan hoang sau 148 ngày giao tranh ác liệt, sự sống bắt đầu hồi sinh ở Marawi nhờ chính những người đã giải phóng thành phố này từ phiến quân.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x