Nga sẵn sàng cung cấp thêm vũ khí phòng không cho Syria

VOV.VN - Trong bối cảnh nội chiến Syria, Tổng thống Assad cho biết nước ông quan tâm đến những hệ thống phòng không thuộc thế hệ mới nhất của Nga.

Giới chức quốc phòng Nga hôm qua (22/4) tuyên bố nước này sẵn sàng cung cấp cho chính quyền Tổng thống Bashar al-Assad hệ thống tên lửa phòng không cần thiết để bảo vệ đất nước Syria trước bất kỳ cuộc tấn công quân sự nào từ bên ngoài.

nga san sang cung cap them vu khi phong khong cho syria hinh 1
Một hệ thống phòng không hiện đại của Nga. Ảnh: Sputnik.

Trả lời phỏng vấn với hãng tin Spuniks, Chủ tịch Ủy ban về Quốc phòng và An ninh của Hội đồng Liên bang Nga Viktor Ozerov nhấn mạnh Nga có thể cung cấp cho Xiry khối lượng cần thiết các hệ thống phòng không trên cơ sở ưu tiên, sau khi chính phủ hai nước đạt được một thỏa thuận song phương về vấn đề này.  

Theo ông Ozerov, nếu quyết định được thông qua thì việc cung cấp vũ khí ngay không có gì là quá bất thường vì Syria đang trong tình trạng chiến đấu chống khủng bố IS và Nga đang hỗ trợ chính quyền Damascus thực hiện nhiệm vụ quan trọng này.

Phát biểu của ông Ozerov đưa ra một ngày sau khi Tổng thống Bashar Assad khi trả lời phỏng vấn truyền thông Nga cho biết, nước này quan tâm đến những hệ thống phòng không thuộc thế hệ mới nhất của Nga.

Tuy  nhiên, điều đó còn phụ thuộc vào khả năng tiếp cận hệ thống, các chính sách của Nga cũng như những đàm phán cụ thể sắp tới giữa các Bộ Quốc phòng của Nga và Syria./.

Mai Liên/VOV-Trung tâm Tin Theo Press TV

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Nhìn lại cuộc đời chính trị của Tổng thống Zimbabwe Mugabe qua ảnh
VOV.VN - Tổng thống Zimbabwe Robert Mugabe đang đối mặt với thách thức từ các tướng lĩnh quân sự - những người phản đối tham vọng chính trị của vợ ông.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600