Nga sẽ không cung cấp các loại vũ khí tấn công cho Iran

VOV.VN - Nga sẽ không cung cấp cho Iran các loại vũ khí tấn công như xe tăng chiến đấu và máy bay ném bom.

Tuyên bố trên được Giám đốc điều hành Tập đoàn Công nghệ quốc gia Rostec của Nga Sergey Chemizov đưa ra ngày 3/6 và cho biết, điều này là nhằm tuân thủ lệnh trừng phạt của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc áp đặt lên Iran.

nga se khong cung cap cac loai vu khi tan cong cho iran hinh 1
Hệ thống S-300 mà Nga bán cho Iran. Ảnh RT

Trả lời phỏng vấn tờ báo Kommersant, ông Chemizov nêu rõ, trong khi các biện pháp trừng phạt của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đối với Iran vẫn có hiệu lực, Nga sẽ chỉ cung cấp những loại vũ khí không nằm trong danh sách trừng phạt, chẳng hạn như hệ thống tên lửa đất đối không S-300.

Ông Chemizov khẳng định, Nga chưa bao giờ phá vỡ thỏa thuận quốc tế và sẽ không bao giờ làm điều đó.

Nga và Iran đã ký một hợp đồng chuyển giao hệ thống tên lửa đất đối không S-300 cho Iran. Nga đã chuyển giao bộ phận đầu tiên của hệ thống này cho Iran.

Các đợt chuyển giao tiếp theo sẽ tiếp tục cho đến cuối năm 2016. Hệ thống tên lửa S-300 được thiết kế để đảm bảo an ninh cho các cơ sở công nghiệp và hành chính lớn, các căn cứ quân sự và kiểm soát không phận./.

Hồng Anh/VOV-Trung tâm Tin Theo Tân Hoa xã

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Khám phá tộc người du mục cuối cùng trên cao nguyên Pamir (Pakistan)
VOV.VN - Công việc nặng nhọc và phải làm ở vùng đồi núi cao hẻo lánh khiến nhiều thanh niên tộc người Wakhi không còn mặn mà với nghề nghiệp của cha ông.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x