Nga thiết kế tổ hợp thiết bị hiện đại bảo vệ các máy bay

VOV.VN - Máy bay sẽ có khả năng hoạt động gần tuyến giáp giới với đối phương và tham gia hoạt động chống khủng bố nhờ hệ thống bảo vệ hiện đại.

Một hệ thống phòng thủ trên không hiện đại sẽ thiết kế để bảo vệ các máy bay vận tải quân sự Il-112V trước mọi mối đe dọa - theo thông báo của Tập đoàn Công nghệ vô tuyến điện tử (KRET) hôm 11/11.

nga thiet ke to hop thiet bi hien dai bao ve cac may bay hinh 1
Máy bay vận tải quân sự Il-112V.

Quân đội sẽ bắt đầu nhận các máy bay vận tải quân sự mới Il-112V vào năm 2019. Chiếc máy bay này có nhiệm vụ vận chuyển nhân sự và vũ khí trong trường hợp việc sử dụng IL-76 sẽ không hợp lý và khả thi về kinh tế.

Trong biên chế Lực lượng Vũ trang Nga, Il-112V sẽ thay thế các An-26 đã lỗi thời kết thúc sản xuất cách đây 30 năm.

"Máy bay sẽ có khả năng hoạt động gần tuyến giáp giới với đối phương và tham gia hoạt động chống khủng bố, nhờ vào sự bảo vệ tin cậy trước tất cả các loại tên lửa "đất đối không" và "không đối không", thông tin cho biết.

Bộ phận thông tin báo chí của Tập đoàn Công nghệ vô tuyến điện tử giải thích thêm rằng, các hoạt động thiết kế thử nghiệm không chỉ nhằm thích ứng những hệ thống hiện có với Il-112V mà hầu như thiết kế dựa trên cơ sở đã có một mô hình hệ thống phòng thủ trên không mới, đảm bảo hiệu quả chống mọi mối đe dọa tiềm năng ít nhất là đến năm 2025./.

Theo vn.sputniknews

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Sức mạnh trực thăng “cầy mangut” Agusta A129 Mangusta
VOV.VN - Trực thăng A-129 Mangusta được sản xuất ở Tây Âu với nhiệm vụ chính là chống xe tăng, sử dụng tên lửa Hellfire và TOW.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600