Nga thông qua thỏa thuận triển khai vô thời hạn Không quân tại Syria

VOV.VN - Với 158 phiếu thuận và 1 phiếu trắng, Thượng viện Nga ngày 12/10 thông qua thỏa thuận về triển khai vô thời hạn Không quân tại Syria.

Thỏa thuận này được Chính phủ Nga và Chính phủ Syria ký kết hồi tháng 8/2015 cho phép Nga triển khai vô thời hạn nhóm Không quân thuộc lực lượng vũ trang Nga tại căn cứ Hmeymim.

nga thong qua thoa thuan trien khai vo thoi han khong quan tai syria hinh 1
Chiến đấu cơ Su-30 của Không quân Nga hạ cánh xuống căn cứ Hmeymim. Ảnh: Sputnik

Lực lượng Không quân Nga tại đây sẽ tiến hành chiến dịch hỗ trợ các lực lượng của Tổng thống Syria Bashar al-Assad. Thỏa thuận nêu rõ, đây là lực lượng hiện diện ở Syria theo đề nghị của Chính phủ Syria.

Các cơ sở hạ tầng như sân bay và những địa bàn cần thiết theo sự thỏa thuận giữa các bên được cung cấp để quân đội Nga sử dụng miễn phí.

Phó chủ tịch thứ nhất Uỷ ban An ninh và Quốc phòng của Thượng viện Nga Franz Klintsevich đánh giá, thỏa thuận này mang lại lợi ích cho cả Nga lẫn Syria, giúp củng cố vị trí của Nga ở Syrria nói riêng, khu vực Trung Đông nói chung .

Trước đó vào ngày 7/10 vừa qua, Thỏa thuận đã được Hạ viện Nga thông qua với 446 phiếu thuận./. 

Hồng Anh/VOV-Trung tâm Tin Theo TASS

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Tổng thống Mỹ lần đầu xá tội cho gà tây nhân dịp lễ Tạ ơn
VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump cùng các thành viên trong gia đình đã làm lễ xá tội cho gà tây tại Vườn Hồng ở Nhà Trắng.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600