Nga trấn an NATO về cuộc tập trận quy mô lớn Zapad 2017

VOV.VN - NATO ước tính rằng trong cuộc tập trận sắp tới của Nga và Belarus, sẽ có tới 100.000 binh lính và nhân viên hậu cần.

Hãng thông tấn Interfax của Nga ngày 7/9 đưa tin, Tổng tham mưu trưởng quân đội Nga Valery Gerasimov có cuộc gặp với Chủ tịch Ủy ban quân sự NATO tướng Petr Pavel tại Azerbaijan.

nga tran an nato ve cuoc tap tran quy mo lon zapad 2017 hinh 1
Binh sĩ Nga. Ảnh: islamnews.ru.

Cuộc gặp này nhằm trấn an NATO về cuộc tập quân sự lớn của Nga sắp tới.

Cuộc tập trận Zapad- 2017 của Nga khiến một số nước lo ngại, bởi vì quân đội và khí tài quân sự của Nga sẽ hoạt động tại Belarus - có đường biên giới với Ukraine cũng như một số nước thành viên NATO như Ba Lan, Litva, Latvia.

Theo hãng tin này, trong cuộc gặp, tướng Gerasimov khẳng định cuộc tập trận đơn thuần mang mục đích phòng vệ, không nhằm vào bất cứ nước thứ 3 nào và giúp đảm bảo an ninh của Belarus.

Cuộc tập trận chung giữa Nga và Belarus dự kiến diễn ra từ 14-20/9 tới, huy động hơn 12.000 binh sĩ, trong đó có khoảng 3.000 quân thuộc Lực lượng vũ trang Nga, 280 khí tài quân sự và 25 máy bay chiến đấu của Nga.

Tuy nhiên, nhiều quan chức phương Tây ước tính con số lên đến 100.000 binh lính và nhân viên hậu cần có thể tham gia cuộc tập trận này./.

Phạm Hà/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hình ảnh bà Trump lần đầu một mình "công du" nước ngoài
VOV.VN - Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump đã có các cuộc trao đổi với đại diện của Anh và Canada trong chuyến "công du" một mình đầu tiên.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x