Nga triển khai máy bay ném bom chiến lược Tu-95MS tấn công IS ở Syria

VOV.VN - Ngày 17/11 Nga đã triển khai máy bay ném bom tầm xa chiến lược Tu-95MS để tiêu diệt những mục tiêu IS và Mặt trận al-Nusra tại Syria.

Các hãng tin Nga dẫn thông báo của Bộ Quốc phòng nước này cho biết, máy bay ném bom Tu-95MS đã cất cánh từ Nga và bắn những tên lửa hành trình nhằm vào các mục tiêu khủng bố khi đang bay qua Địa Trung Hải. Máy bay Tu-95MS Nga đã bay quãng đường khoảng 11.000km với 2 lần tiếp nhiên liệu.

nga trien khai may bay nem bom chien luoc tu 95ms tan cong is o syria hinh 1
Máy bay ném bom tầm xa Tu-95MS của Nga. Ảnh: RT

Theo Bộ Quốc phòng Nga, máy bay chiến đấu Su-33 cất cánh từ hàng không mẫu hạm Đô đốc Kuznetsov và các máy bay từ căn cứ Khmeimim tại Syria cũng được triển khai cho chiến dịch không kích các mục tiêu khủng bố ở Syria.

Theo Interfax chiến đấu cơ Su-30 của Nga cũng tham gia chiến dịch với nhiệm vụ yểm trợ. Sau khi phóng các tên lửa vào mục tiêu khủng bố các chiến đấu cơ Nga đã quay trở lại căn cứ.

Nguồn tin quân sự Nga cũng cho biết những mục tiêu khủng bố bị tấn công là sở chỉ huy; các cơ sở sản xuất cùng kho chứa vũ khí và đạn dược. Các mục tiêu này được xác định và kiểm tra thông qua nhiều kênh tình báo./.

Hoàng Lê/VOV-Trung tâm Tin Theo RT

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
HLV Park Hang Seo tiết lộ điểm yếu “chết người” của U23 Việt Nam
VOV.VN - Mặc dù thắng cách biệt trước U23 Myanmar, nhưng HLV Park Hang Seo thẳng thắn thừa nhận các hạn chế của U23 Việt Nam.
VOV-artice-160x600
VOV-left-160x600