Nga và Ấn Độ ký kết hợp đồng chuyển giao tên lửa S-400

VOV.VN - Hợp đồng chuyển giao S-400 dự kiến sẽ được hai bên ký tại Hội nghị thượng đỉnh BRICS diễn ra vào cuối tuần này.

Phụ tá Tổng thống Nga, ông Yuri Ushakov hôm qua (13/10) thông báo, nước này sẽ ký với Ấn Độ thỏa thuận chuyển giao hệ thống tên lửa đất đối không S-400 Triumph vào ngày 15/10 tới. 

nga va an do ky ket hop dong chuyen giao ten lua s400 hinh 1
Hệ thống tên lửa S-400 của Nga. (Ảnh: RIA)

Theo ông Yuri Ushakov, dựa trên kết quả cuộc đàm phán của Tổng thống Nga Putin và Thủ tướng Ấn Độ Modi, thỏa thuận cung cấp hệ thống tên lửa phòng không tiên tiến S-400 Triumph cho Ấn Độ sẽ được ký kết cùng các văn bản khác bên lề Hội nghị thượng đỉnh nhóm các nền kinh tế mới nổi hàng đầu BRICS (gồm Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc và Nam Phi) diễn ra tại Goa, Ấn Độ, cuối tuần này.

Một phần của thỏa thuận sẽ được bảo mật.

Ngoài thỏa thuận nêu trên, hai nước sẽ ký thỏa thuận đóng tàu khu trục cho hải quân Ấn Độ, cũng như thỏa thuận thành lập liên doanh tại Ấn Độ để lắp ráp máy bay trực thăng Kamov-226.

S-400 Triumph là hệ thống tên lửa phòng không hiện đại nhất của Nga có thể tiêu diệt nhiều loại mục tiêu như tên lửa đạn đạo, máy bay tàng hình, tên lửa hành trình./.

Hồng Anh/VOV-Trung tâm Tin Theo TASS, Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hình ảnh ngày đầu xét xử đại án kinh tế tại Ngân hàng Oceanbank
VOV.VN - Vụ đại án kinh tế xảy ra tại Oceanbank có số lượng bị cáo lớn nhất từ trước đến nay so với các đại án vừa được cơ quan tố tụng đưa ra xét xử gần đây, với 48 bị cáo.
VOV-artice-160x600
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600