Philippines định mua trực thăng tấn công, vũ khí thông minh của Nga

VOV.VN - Philippines đang quan tâm đến việc mua trực thăng tấn công cùng các loại vũ khí thông minh do Nga chế tạo.

Sputnik News dẫn lời Đại sứ Philippines tại Nga Carlos Sorreta cho biết, Philippines sẽ mua trực tiếp một số loại vũ khí thông thường của Nga và sẽ tận dụng các khoản vay ưu đãi từ Nga để mua một số loại vũ khí phức tạp hơn.

philippines dinh mua truc thang tan cong vu khi thong minh cua nga hinh 1
Nhóm binh sĩ Philippines tham gia chống khủng bố. Ảnh: Sputnik

“Chúng tôi có đủ tiền để mua một số loại vũ khí ngay lập tức. Trong khi đó, đối với các loại vũ khí phức tạp hơn, Nga đã hứa cung cấp các khoản vay ưu đãi cho Philippines”, ông Sorreta nói.

Cũng theo ông Sorreta, hợp đồng mua bán vũ khí giữa Nga và Philippines dự kiến sẽ được ký vào cuối năm nay và ông cho biết, Manila rất quan tâm đến việc mua các loại vũ khí chống bạo động và nổi dậy từ Nga.

“Các loại vũ khí mà chúng tôi muốn mua hiện nay chủ yếu nhằm mục đích phòng thủ trong nước, tức là để chiến đấu trên bộ. Hầu hết những loại vũ khí này sẽ được trang bị cho binh sĩ Philippines”, ông Sorreta nói.

Ngoài ra, Philippines cũng quan tâm đến việc mua sắm các loại vũ khí hiện đại của Nga như trực thăng, chiến đấu cơ cùng các loại vũ khí dẫn đường có độ chính xác cực cao để chiến đấu chống khủng bố./.

Trần Khánh/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chùm ảnh: Lửa hận thù vẫn bùng cháy vì thánh địa Jerusalem
VOV.VN - Những cuộc biểu tình của người Palestine phản đối việc Tổng thống Mỹ Donald Trump công nhận Jerusalem là thủ đô Israel tiếp tục nổ ra.
VOV-left-160x600