Quân Chính phủ Iraq đang chiếm ưu thế trước IS tại Mosul

VOV.VN - Lực lượng chống khủng bố của Iraq hôm 15/11 đã kiểm soát được khu vực al-Zahraa, nằm ở phía đông thành phố Mosul

Đây được coi là bước tiến nữa của quân đội Iraq trong việc giải phóng thành phố Mosul- thành trì chủ chốt cuối cùng nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) ở Iraq.

quan chinh phu iraq dang chiem uu the truoc is tai mosul hinh 1
Binh sĩ Iraq kéo quân đến Mosul. Ảnh: Reuters
Tuy nhiên, lực lượng chống khủng bố Iraq đã phải đối mặt với sự kháng cự mãnh liệt từ các tay súng IS trong vài ngày qua từ việc đánh bom liều chết, bắn tỉa, phục kích.

Một binh sỹ Iraq cho biết: "Chúng tôi hiện đang kiểm soát của toàn bộ khu phố này. Khu phố đối diện là Tahrir vẫn còn một số tay súng đang cố thủ ở đó.

Chúng tôi đặt mục tiêu sẽ giải phóng khu phố đó trong vài ngày tới. Tuy nhiên, trở ngại lớn nhất đối với chúng tôi là dân thường, bởi IS sử dụng dân thường làm lá chắn sống”.

Trước đó ngày 14/11, các lực lượng an ninh Iraq  đã tiêu diệt ít nhất 57 phiến quân IS trong các cuộc giao tranh ác liệt tại thành phố Mosul .

Cùng ngày, quân đội Nga tấn công ồ ạt nhiều mục tiêu nhóm khủng bố tại Syria. Theo Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu, nhiều tên lửa được bắn từ các tàu chiến hạm và đặc biệt lần đầu tiên tàu tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov tham gia chiến dịch tấn công IS và nhóm Jabhat al-Nusra tại hai tỉnh Idlib và Homs.

Ông Shoigu cho biết, chiến dịch tấn công các nhóm khủng bố tại Syria sẽ được tiếp tục. Tuy nhiên, Bộ trưởng Quốc phòng Nga không đề cập đến Aleppo, nơi đang giao chiến quyết liệt giữa lực lượng Chính phủ Syria và các nhóm phiến quân./. 

Vũ Anh Tuấn/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV-left-160x600