Quân đội Syria sắp kết thúc chiến dịch giải phóng Aleppo

VOV.VN - Quân đội Syria và các đồng minh đang trong những “thời khắc cuối cùng trước khi tuyên bố chiến thắng” ở Aleppo, một nguồn tin quân sự cho hay.

Tuyến phòng thủ của lực lượng phe nổi dậy ở thành phố Aleppo sụp đổ vào hôm 12/12. Họ hiện co cụm vào một khu vực đề kháng rất nhỏ và bị bắn phá dữ dội.

quan doi syria sap ket thuc chien dich giai phong aleppo hinh 1
Quân nổi dậy Syria cố chống trả quân chính phủ ở Aleppo. Ảnh: Reuters.

Một phóng viên Reuters ở khu vực do quân chính phủ kiểm soát cho biết, việc bắn phá khu vực phe nổi dậy diễn ra không ngừng vào hôm 12/12. Một dân thường bị kẹt lại ở khu vực này mô tả tình hình giống như là “ngày tận thế” cho phe nổi dậy.

Trung tướng Zaid al-Saleh, người đứng đầu ủy ban an ninh Aleppo của chính quyền Syria nói: “Trận chiến ở miền đông Aleppo sẽ kết thúc nhanh chóng. Chúng (phe nổi dậy) không còn nhiều thời gian. Chúng phải đầu hàng hoặc là sẽ chết”.

Phe nổi dậy rút khỏi tất cả các quận phía đông sông Aleppo vào chiều 12/12 sau khi đánh mất quận Sheikh Saeed ở phía nam khu vực phòng thủ, theo Đài quan sát Nhân quyền Syria.

Tại những quận mà quân đội chính phủ đã chiếm lại được, tinh thần phấn khởi dâng cao. Truyền hình nhà nước phát cảnh binh sĩ bắt đầu bắn đạn vạch đường lên nền trời đêm còn các tài xế thì bóp còi inh ỏi với niềm tin chiến thắng đã cận kề.

Khu vực do phe nổi dậy kiểm soát nhanh chóng thu nhỏ xuống chỉ còn một nửa sau vài tiếng đồng hồ.

Giám đốc Đài quan sát Nhân quyền Syria cho biết trận chiến Aleppo đã tới giờ khắc cuối cùng.

Trong khi đó đại diện của một phái nổi dậy có mặt ở Aleppo cho biết, các lực lượng nổi dậy có thể dựng tuyến phòng thủ mới dọc theo bờ tây sông Aleppo.

Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-moon trước đó nhận được một số thông tin cho rằng có nhiều tội ác chống lại lượng lớn dân thường, bao gồm phụ nữ và trẻ em./.

Trung Hiếu/VOV.VN Theo Reuters

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
U23 Việt Nam thắng U23 Thái Lan: Cư dân mạng ăn mừng như vô địch ĐNÁ
VOV.VN - U23 Việt Nam giành chiến thắng 2-1 trước U23 Thái Lan, cộng đồng mạng ăn mừng như vô địch Đông Nam Á.