Quân khu miền Tây (Nga) sẽ sớm tiếp nhận 4 hệ thống tên lửa S-400

VOV.VN - Lực lượng phòng không thuộc Quân khu miền Tây của Nga sẽ sớm nhận được 4 hệ thống tên lửa S-400 Triumf vào năm 2017.

Theo Sputnik, thông tin trên được Bộ Quốc phòng Nga công bố ngày 13/1. Theo đó, hệ thống tên lửa đầu tiên sẽ được trang bị cho lực lượng phòng không thuộc Vùng Moscow.

quan khu mien tay nga se som tiep nhan 4 he thong ten lua s 400 hinh 1
2 quả tên lửa được phóng đi từ hệ thống phòng không S-400. Ảnh: RIA

“Các binh sĩ sẽ sớm được huấn luyện để có thể sử dụng và vận hành hệ thống phòng không tối tân này. Hệ thống S-400 sẽ trở thành một phần quan trọng trong hệ thống phòng không ở vùng Tây Bắc nước Nga”, Đại tá Igor Muginov, người phát ngôn Quân khu miền Tây cho biết.

Trước đó, theo Quân khu miền Nam, Nga cũng đã điều hệ thống S-400 đến bán đảo Crimea và được trang bị cho Trung đoàn Tên lửa Sevastopol và Feodosia. Các binh sĩ tại đây đã xuất sắc vượt qua các bài huấn luyện vào tháng 8/2016 trong khuôn khổ cuộc tập trận chiến lược Kavkaz-2016.

S-400 Triumf (NATO gọi là SA-21 Growler) là hệ thống tên lửa tối tân của Nga có tầm hoạt động 400km và có khả năng theo dõi và tiêu diệt mọi loại vũ khí trên không, bao gồm tên lửa đạn đạo và tên lửa hành trình./.

Trần Khánh/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Dân kích điện bắt con rắn khủng dài 5m ở Vĩnh Phúc
Nhóm người ở Vĩnh Phúc dùng kích điện vây bắt một con rắn "khủng" trong khi lực lượng chức năng chưa xác minh được nguồn gốc đây là loại rắn gì.
VOV-left-160x600