Tổng thống Nga-Thổ sắp đàm phán về vụ mua bán tên lửa S-400

VOV.VN - Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan và người đồng cấp Nga Putin sẽ thảo luận về hợp đồng mua bán tên lửa S-400 tại cuộc gặp vào đầu tháng 5 tới.

Theo Bộ trưởng Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ, các cuộc đàm phán giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ về vấn đề này đã đạt được nhiều tiến triển và đã đi tới giai đoạn cuối cùng. Các bên hy vọng những bước đi xa hơn sẽ đạt được tại cuộc gặp cấp cao sắp tới.

tong thong nga tho sap dam phan ve vu mua ban ten lua s400 hinh 1
Tổ hợp tên lửa S-400 của Nga. Ảnh: Sputnik

Tổ hợp tên lửa S-400 là hệ thống phòng không hiện đại nhất của Nga hiện nay. Hệ thống này có khả năng đánh chặn mọi phương tiện tấn công từ trên không, bao gồm các chiến đấu cơ thế hệ thứ 5, tên lửa hành trình cũng như tên lửa đạn đạo trong khoảng cách lên tới gần 400km.

Tin tức về các cuộc đàm phán S-400 giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Nga đã xuất hiện từ tháng 11/2016, một năm sau khi Thổ Nhĩ Kỳ rút khỏi một thỏa thuận tương tự với Trung Quốc.

Tuy nhiên, một thỏa thuận như thế này với Nga có thể khiến Thổ Nhĩ Kỳ đối mặt với một số thách thức, đặc biệt là từ các thành viên còn lại của Tổ chức quân sự Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), trong bối cảnh mối quan hệ giữa nước này và các đối tác phương Tây có phần căng thẳng trong những năm gần đây./.

Thu Hoài/VOV-Trung tâm Tin Theo PressTV

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Làm rõ nguyên nhân người đàn ông chết lõa thể trong phòng trọ
VOV.VN-Bên cạnh thi thể người đàn ông chết lõa thể trong nhà trọ ở Bạc Liêu có 2 gói thuốc chuột. Cơ quan chức năng nghi vấn người này đã uống thuốc tự tử.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x