Triều Tiên ra mắt tên lửa phóng từ tàu ngầm mới tại lễ diễu binh

VOV.VN - Ngày 15/4, CHDCND Triều Tiên ra mắt các tên lửa phóng từ tàu ngầm tại lễ diễu binh mừng sinh nhật cố Chủ tịch Kim Nhật Thành (Kim Il-sung).

Đây là lần đầu tiên Triều Tiên trưng ra cho cả thế giới thấy hình ảnh của các tên lửa đạo đạo phóng từ tàu ngầm của nước này.

trieu tien ra mat ten lua phong tu tau ngam moi tai le dieu binh hinh 1
Tên lửa đạn đạo phóng đi từ tàu ngầm (SLBM) Pukkuksong-2. Ảnh chụp màn hình RT.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên đã ca ngợi tất cả những chiến sỹ dũng cảm khi phát biểu trước hàng nghìn người tham gia lễ diễu binh kỷ niệm ngày sinh của ông nội ông, cố Chủ tịch Kim Nhật Thành, còn được gọi là “Ngày Mặt trời” tại Triều Tiên.

Tại buổi lễ, hàng chục xe quân sự và binh sỹ tinh nhuệ nhất, đại diện cho tất cả các lực lượng của Triều Tiên đã diễu hành qua quảng trường lớn nhất đất nước được đặt theo tên cố Chủ tịch Kim Nhật Thành.

Đài truyền hình nhà nước Triều Tiên trình chiếu hình ảnh tên lửa đạn đạo phóng đi từ tàu ngầm (SLBM) có tên Pukkuksong-2 lần đầu tiên ra mắt người dân Triều Tiên và thế giới.

Hồi tháng 2 vừa qua, Triều Tiên đã tuyên bố phóng thử thành công tên lửa đạn đạo đất đối đất tầm trung-dài Pukkuksong-2 có khả năng mang đầu đạn hạt nhân.

Theo Yonhap, tại lễ diễu hành hôm nay (15/4), Triều Tiên cũng trưng ra một quả tên lửa được cho là tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) mới.

trieu tien ra mat ten lua phong tu tau ngam moi tai le dieu binh hinh 2
Hình ảnh được cho là tên lửa đạn đạo xuyên lục địa mới của Triều Tiên được ra mắt ngày 15/4/2017. Ảnh chụp màn hình RT.

Phát biểu trước các binh sỹ tại buổi lễ này, ông Choe Ryong Hae, người được cho quan chức quyền lực thứ hai tại Triều Tiên, đã chỉ trích Tổng thống Mỹ Donald Trump vì “tạo ra tình huống chiến tranh” trên bán đảo Triều Tiên và tuyên bố sẽ đáp trả hành động gây hấn của Mỹ bằng một cuộc chiến toàn diện./.

Diệu Hương/VOV.VN Theo RT

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x