Trung Quốc tập trận bắn đạn thật trên tàu khu trục gần Triều Tiên

VOV.VN - Hải quân Trung Quốc vừa tiến hành tập trận bắn đạn thật trên nhóm tàu khu trục Xining mới của nước này gần bờ biển phía Tây Triều Tiên.

Sputnik News dẫn lời ông Xiang Zhihong, Tư lệnh Hạm đội phương Bắc của Trung Quốc cho biết, các thủy thủ trên các tàu khu trục mang tên lửa dẫn đường Xining đã tham gia bắn pháo trong cuộc tập trận nói trên nhằm “nâng cao kỹ năng tấn công” và “thu thập thêm kinh nghiệm chiến đấu”.

trung quoc tap tran ban dan that tren tau khu truc gan trieu tien hinh 1
Tàu chiến Trung Quốc tập trận bắn đạn thật gần Triều Tiên.

Theo tờ China Daily của Trung Quốc, tàu khu trục Xining được đưa vào biên chế Hạm đội phương Bắc của Trung Quốc vào tháng 1 vừa qua. Tàu có thiết kế “có thể tàng hình” và có khả năng trở thành “soái hạm của một nhóm tàu chiến”. Không chỉ có khả năng săn ngầm hiệu quả, tàu khu trục Xining còn nổi bật với khả năng phòng không cùng khả năng diệt hạm rất đáng chú ý.

Trước đó, hồi cuối tuần qua, Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị cảnh báo “xung đột [với Triều Tiên-ND] có thể nổ ra bất kỳ lúc nào”. Trong khi đó, Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Han Song Ryol đã lên tiếng đe dọa sẽ sàng “đáp trả mọi hình thức chiến tranh mà Mỹ muốn”./.

Trần Khánh/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Chiến đấu cơ phô diễn sức mạnh tại Dubai Airshow 2017
VOV.VN - Rất nhiều chiến đấu cơ hàng đầu thế giới đã tham gia triển lãm hàng không Dubai Airshow 2017 nhằm phô diễn sức mạnh trước khách tham quan.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600