70 bác sĩ Việt Nam sẵn sàng nhận nhiệm vụ ở Phái bộ LHQ tại Nam Sudan

VOV.VN - 70 bác sĩ tham gia Bệnh viện dã chiến cấp 2 của Việt Nam nhận nhiệm vụ ở Phái bộ LHQ tại Nam Sudan đã có buổi diễn tập thực địa

Sáng 24/6, Bệnh viện dã chiến cấp 2 của Việt Nam đã tổ chức diễn tập thực địa cấp cứu cơ bản và khẩn nguy nhằm nâng cao khả năng tác chiến ở môi trường thời tiết khắc nghiệt. Đến thời điểm này bệnh viện dã chiến cấp 2 của Việt Nam đã sẵn sàng trước đợt kiểm tra của Liên Hợp Quốc.

70 bac si viet nam san sang nhan nhiem vu o phai bo lhq tai nam sudan hinh 1
Buổi diễn tập của các bác sĩ Bệnh viện dã chiến cấp 2
Ngoài việc chủ động tổ chức hệ thống đảm bảo công tác hậu cần trụ sở đóng quân, nơi ăn ở cho cán bộ chiến sỹ, bố trí doanh trại trên địa hình dã ngoại thực tế, vận hành dây chuyền đón tiếp người bệnh; chuẩn bị những trang thiết bị để có khả năng cơ động nhanh trong công tác chỉ huy điều hành một bệnh viện dã chiến cấp 2 thì 70 bác sỹ của bệnh viện dã chiến cấp 2 - Bệnh viện Quân y 175 còn thực hành một cách thuần thục việc khắc phục vũ khí sát thương, bom mìn, bệnh lý nhiệt đới, phối hợp phương tiện rời trụ sở dã chiến đi cấp cứu, di chuyển nhận bệnh nhân ở bên ngoài ... 

70 bac si viet nam san sang nhan nhiem vu o phai bo lhq tai nam sudan hinh 2
Dự kiến 29/6, sẽ có một phái đoàn của Liên Hợp Quốc sang Việt Nam để kiểm tra việc tổ chức vận hành bệnh viện này để bố trí thay thế cho bệnh viện dã chiến cấp 2 của Vương quốc Anh từ tháng 1/2018 ở Phái bộ Liên Hợp Quốc tại Bentiu, Cộng hoà Nam Sudan.

Thiếu tướng Nguyễn Hồng Sơn, Giám đốc Bệnh viện Quân y 175, đơn vị triển khai bệnh viện dã chiến cấp 2 cho biết quá trình luyện tập anh em đã rút được nhiều kinh nghiệm, sự cố gắng của anh em cho thấy họ đã rất nghiêm túc, tích cực. Trong điều kiện cụ thể, khả năng chuyên môn cũng như trình độ ngoại ngữ của các bác sĩ có thể đáp ứng tốt nhiệm vụ trong thời gian tới./.

Vinh Quang/VOV-TPHCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Người đẹp 9X mang quốc kỳ Việt Nam “đi khắp World Cup 2018“
VOV.VN - Người đẹp Ngọc Nữ cùng 2 VĐV tâng bóng nghệ thuật Kim Phúc và Ngọc Anh đang "cháy hết mình" trong bầu không khí World Cup 2018 trên đất Nga.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x