Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản sẽ thăm chính thức Việt Nam

VOV.VN - Dự kiến, trong cuộc hội đàm với ông Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch, bà Inada sẽ trao đổi ý kiến về tình hình Biển Đông.

Theo đài truyền hình NHK của Nhật Bản, Bộ trưởng Phòng vệ Nhật Bản Inada Tomomi dự kiến sẽ có chuyến thăm Việt Nam trong tuần đầu tháng 5. Theo kế hoạch, bà Inada sẽ hội đàm với Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam Ngô Xuân Lịch. 

Bà Inada sẽ thăm Việt Nam trong tuần đầu tháng 5.

Tháng 11/2016, nhân Hội nghị hẹp Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN tổ chức tại Lào, Nhật Bản và các nước ASEAN đã tổ chức Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng.

Tại hội nghị này, bà Inada đã xác nhận với những người đồng cấp ASEAN rằng 2 bên sẽ tăng cường hợp tác về an ninh và quốc phòng thông qua viện trợ nhằm nâng cao khả năng giám sát, tuần tra trên biển của các nước ASEAN, trong bối cảnh Trung Quốc gia tăng các hoạt động trên biển.

Dự kiến, trong cuộc hội đàm với ông Ngô Xuân Lịch, bà Inada sẽ trao đổi ý kiến về tình hình Biển Đông và căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên. Hai bên cũng sẽ đề cập tới việc viện trợ nhằm nâng cao khả năng giám sát và tuần tra của Hải quân Việt Nam./.

Bùi Hùng/VOV-Tokyo Theo NHK

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Toàn cảnh chiến thắng “nghẹt thở” của Hà Nội FC trước Quảng Nam
VOV.VN - Pha dứt điểm đẹp mắt của Văn Quyết đã mang về chiến thắng cho Hà Nội FC trước Quảng Nam, qua đó giúp đội bóng Thủ đô vươn lên đầu bảng xếp hạng.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600