Tòa án Quân sự Việt Nam kỷ niệm 70 năm ngày thành lập

VOV.VN - Sáng 11/9, tại Hà Nội, diễn ra Lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Toà án Quân sự Việt Nam (13/9/1945 – 13/9/2015).

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống 70 năm hình thành và phát triển của Tòa án Quân sự Việt Nam. Trải qua chặng đường lịch sử 70 năm, sau khi thành lập, Tòa án quân sự các cấp đã từng bước phát triển, trưởng thành và ngày càng hoàn thiện.

Quá trình đó luôn gắn liền với sự lớn mạnh không ngừng của Quân đội nhân dân Việt Nam, của Đảng, Cách mạng và sự lớn mạnh của Nhà nước Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Bên cạnh hoạt động xét xử, các Tòa án quân sự đã rất chú trọng công tác phổ biến giáp dục pháp luật, thường xuyên tổ chức các buổi nói chuyện và giảng dạy pháp luật cho các cán bộ chiến sỹ trên địa bàn đóng quân, là cầu nối quan trọng giữa Nhà nước với nhân dân trong việc đưa pháp luật vào cuộc sống.

Việc xét xử lưu động cũng được đặc biệt chú trọng. Có tới 70% số án được tổ chức xét xử tại đơn vị nơi xảy ra vụ án. Các phiên tòa xét xử lưu động đã phát huy hiệu quả trực quan, sinh động, nâng cao nhận thức, kiến thức pháp luật; hạn chế ngăn ngừa vi phạm…, góp phần không nhỏ vào sự nghiệp xây dựng Quân đội, củng cố quốc phòng, xây dựng và bảo vệ tổ quốc./.

Ngọc Hòa-Anh Đức/Truyền hình Quốc hội

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Công Phượng lập kỷ lục khủng sau khi giúp U23 Việt Nam thắng Thái Lan
VOV.VN - Công Phượng lập kỷ lục ấn tượng sau khi giúp U23 Việt Nam giành chiến thắng 2-1 trước U23 Thái Lan tại M-150 Cup 2017.
VOV-artice-160x600
VOV-left-160x600