Video: Chiếc ghế phía sau của máy bay SU-30MK2

Chiếc ghế phía sau của máy bay SU-30MK2 chính là điểm tựa vững chắc cho những phi công ngồi phía trước.

Mỗi chiếc máy bay chiến đấu, và đặc biệt là mỗi người lính không quân, chính là một tài sản quý của quốc gia. Để có thể trưởng thành, mỗi phi công máy bay SU-30MK2 không chỉ phải trải qua quá trình huấn luyện khắc nghiệt, mà còn luôn cần có sự dìu dắt của những người chỉ huy có đầy đủ năng lực, bản lĩnh và kinh nghiệm, những người luôn đi trước, về sau trong mỗi chuyến bay.

Trên buồng lái SU-30 MK2 có trang bị hai chiếc ghế lái và hệ thống điều khiển kép hoạt động song song, giúp tăng hiệu quả chiến đấu trong tầm gần, tầm xa. Còn trong huấn luyện thì vị trí phía trước là dành cho học viên phi công, phía sau dành cho người thầy, cũng là người chỉ huy đơn vị. Chiếc ghế phía sau ấy, chính là điểm tựa vững chắc cho những phi công ngồi phía trước, mang đến cho họ sự tự tin trong mỗi lần cất cánh lên bầu trời.

Khi ngồi ở chiếc ghế phía sau trong chuyến bay huấn luyện ngày 14/6/2016, phi công Trần Quang Khải đã nỗ lực hết mình, trên vị trí một người chỉ huy, một người thầy của các phi công trong đơn vị.

Theo QPVN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: 1.300 cây xanh sắp bị chặt hạ để mở rộng đường Phạm Văn Đồng
VOV.VN - Hà Nội sẽ đánh chuyển, chặt hạ 1.300 cây xanh, phần lớn là xà cừ lâu năm để mở rộng đường Phạm Văn Đồng từ 18/10.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x