Anh đóng thêm hàng loạt tàu ngầm hạt nhân tấn công

Bộ Quốc phòng Anh vừa phê duyệt 1,4 tỷ Bảng đóng thêm tàu ngầm hạt nhân chiến lược НMS Agamemnon lớp Astute.

Quyết định trên là một phần trong kế hoạch tái trang bị một loạt tàu ngầm hạt nhân mới thuộc lớp Astute.

“Tuy chưa được chuyển giao cho Hải quân Anh, nhưng tàu ngầm lớp Astute được trang bị nhiều công nghệ tối tân và khả năng hoạt động im lặng bậc nhất thế giới hiện nay”, Bộ trưởng Quốc phòng Vương quốc Anh Michael Cathel Fallon khẳng định.

anh dong them hang loat tau ngam hat nhan tan cong hinh 1
Tàu ngầm hạt nhân tấn công (Ảnh: Fox News)

НMS Agamemnon là chiếc tàu ngầm lớp Astute thứ 6 được BAE Systems đóng mới theo các hợp đồng với Bộ Quốc phòng Anh. Hải quân Anh trong tương lai dự kiến trang bị tổng cộng 7 tàu ngầm lớp Astute.

Tàu ngầm lớp Astute có thể tấn công các mục tiêu từ khoảng cách xa 2.000km bằng các tên lửa hành trình Tomahawk với độ chính xác cao.

Ngoài 38 tên lửa hành trình Tomahawk trong các giếng phóng thẳng đứng, tàu ngầm lớp Astute còn được trang bị ngư lôi hạng nặng Spearfish, tên lửa chống hạm UGM-84 Harpoon.

Tàu ngầm lớp Astute được trang bị một lò phản ứng hạt nhân PWR-2 của Rolls-Royce và không cần nạp thêm nhiên liệu trong suốt vòng đời dài 25 năm và thiết bị tái tạo oxygen chính từ nước biển.

Tốc độ di chuyển trung bình của tàu khi ở dưới nước đạt 20 hải lý/giờ, tức có vượt qua quãng đường khoảng 500 hải lý trong một ngày đêm.

Theo Nam Xương-Tiến Phương/Tiền phong

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh: Phút đăng quang huy hoàng của Dimitrov tại ATP Finals 2017
VOV.VN - Vượt qua David Goffin sau trận chung kết kéo dài 2 giờ 30 phút, Grigor Dimitrov bước lên ngôi vô địch ATP Finals 2017.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600