Chiến đấu cơ Đan Mạch chặn oanh tạc cơ Nga trên vùng biển Baltic

VOV.VN - Bộ Quốc phòng Đan Mạch vừa cho rằng việc chiến đấu cơ Đan Mạch chặn oanh tạc cơ Nga ở Baltic là việc thông thường.

Họ cho rằng không nên nghiêm trọng hóa hoạt động chặn các máy bay ném bom của Nga ở gần không phận Đan Mạch trên vùng biển Baltic.

chien dau co dan mach chan oanh tac co nga tren vung bien baltic hinh 1
(ảnh Twitter)

Đầu tuần này, hai máy bay chiến đấu của Đan Mạch đã xuất kích để chặn 2 chiếc máy bay ném bom Tupolev TU-22M đang bay gần không phận của nước này trên vùng biển Baltic.

Phát ngôn viên quân sự Erik Boettger hôm 12/9 có nói rằng việc chặn trên không này là “hoạt động thông thường khi có máy bay nước ngoài tiếp cận không phận Đan Mạch”.

Ông này lưu ý rằng máy bay ném bom chưa bao giờ xâm nhập không phận Đan Mạch.

Trong khi đó NATO thường xuyên phản ánh về sự gia tăng “bất thường” của máy bay quân sự Nga lượn lờ trên không phận châu Âu trong vài năm qua.

Theo khối quân sự này, các máy bay đó bao gồm các oanh tạc cơ chiến lược Tu-22M, Tu-160 và Tu-95.

Tu-22M là một máy bay ném bom tầm xa do hãng Tupolev phát triển.

Chuyến bay đầu tiên của máy bay là vào tháng 8/1969 nhưng phiên bản hiện đại của máy bay này vẫn đang phục vụ trong Không quân Nga. Cho tới năm 2014, có hơn 100 chiếc Tu-22M được sử dụng trong quân đội Nga./.

Trung Hiếu/VOV.VN Theo Sputnik

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ngỡ ngàng cảnh đẹp mê hồn của Croatia - đất nước có đội bóng cực mạnh
VOV.VN - Croatia dân số không đông nhưng lại có đội bóng đá rất mạnh (vào được trận chung kết World Cup 2018). Ngoài ra nước này còn có cảnh đẹp cuốn hút mê hồn.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x