Chiến đấu cơ rơi, phi công Mỹ may mắn thoát chết

VOV.VN- Một chiếc chiến đấu cơ F/A-18 Super Hornet của Hải quân Mỹ đã rơi tại căn cứ Lemoore ở California, rất may viên phi công đã kịp nhảy dù ra ngoài.

AP dẫn lời sĩ quan chỉ huy căn cứ Lemoore Monty Ashliman cho biết, vụ việc xảy ra vào lúc 16h (giờ địa phương) ngày 21/9 và viên phi công hiện đang được đánh giá tình trạng sức khỏe. Sau khi xảy ra vụ tai nạn, căn cứ Lemoore đã bị đóng cửa vài giờ.

chien dau co roi phi cong my may man thoat chet hinh 1
Hai phi công Mỹ trên chiếc F/A-18 Super Hornet. Ảnh AFP

Ông Scott Jobinger, sĩ quan phụ trách việc tuần tra trên đường cao tốc California, cho biết, chiếc máy bay này rơi xuống một cánh đồng cách căn cứ Lemoore khoảng 5km. Đám cháy xuất hiện nơi chiếc máy bay rơi cũng đã được dập tắt.

Ông Bill Lynch, Giám đốc Cơ quan Phòng cháy Hạt Kings cho biết, khi hạ cánh xuống đất, viên phi công vẫn có thể đi thẳng đến chỗ các nhân viên cứu hộ.

Căn cứ Lemoore là nơi tập trung các máy bay chiến đấu F/A-18 Super Hornet của Hải quân Mỹ ở khu vực Bờ Tây.

Tháng 5/2015, một chiếc F/A-18 Super Hornet cũng đã bị rơi sau khi cất cánh từ tàu sân bay USS Theodore Roosevelt để tiến hành các cuộc không kích chống IS tại Iraq và Syria.

Trước đó, đã có 2 chiếc máy bay từ thời Chiến tranh Lạnh bay từ sân bay này đến tàu sân bay USS Carl Vinson bị rơi xuống Thái Bình Dương khi đang tìm cách hạ cánh trên tàu này./.

Trần Khánh/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh những hệ thống rocket, tên lửa và pháo tối tân của Nga
VOV.VN - Đây là những hệ thống pháo và rocket sẽ thay thế hoàn toàn các loại vũ khí đã lỗi thời của quân đội Nga vào năm 2020.
VOV-artice-160x600
VOV-left-160x600