Đặc nhiệm Mỹ chuyển sang dùng súng ngắn tiêu chuẩn mới - Glock 19

VOV.VN - Súng Glock 19 được đặc nhiệm lính thủy đánh bộ Mỹ ưa thích vì có nhiều ưu điểm như độ tin cao, dễ bảo dưỡng, cỡ đạn phổ biến...

Bộ tư lệnh đặc nhiệm của thủy quân lục chiến Mỹ vừa quyết định cho “nghỉ hưu” loại súng ngắn cỡ nòng “.45” của họ và trang bị cho lính đặc nhiệm các khẩu Glock 19.

dac nhiem my chuyen sang dung sung ngan tieu chuan moi glock 19 hinh 1
Súng Glock 19. Ảnh: pinterest.

Bộ tư lệnh này chưa trả lời câu hỏi của trang tin military.com về vấn đề này nhưng một nguồn tin cho hay cơ quan này đã đưa ra quyết định nói trên trong tháng qua.

Động thái trên xuất hiện vào thời điểm mà thủy quân lục chiến trước đó đã quyết định để cho các lính đặc nhiệm của họ mang súng ngắn Glock. Nhiều lính đặc nhiệm thủy quân lục chiến cho biết họ ưa thích loại súng Glock 19 cỡ  9mm hơn khẩu cỡ “.45” mà họ được trang bị từ năm 2012.

Khẩu 9mm có ưu điểm dễ bảo dưỡng, độ tin cậy cao. Súng có khung polymer và hộp đạn 15 viên.

Thủy quân lục chiến Mỹ đã tìm kiếm loại súng lục mới từ năm 2012. Lực lượng này đã ký hợp đồng 22,5 triệu USD với hãng Colt Defense LLC. để mua 10.000 súng ngắn dùng cho cận chiến.

Một lý do lính đặc nhiệm thích khẩu Glock này là đạn cỡ 9mm cùng linh kiện súng phổ biến gần như ở khắp mọi nơi trên thế giới.

Theo nguồn tin của military.com, quyết định chuyển đổi súng nói trên không bất ngờ vì Bộ tư lệnh đặc nhiệm Lục quân Mỹ cũng đã lựa chọn khẩu Glock 19 cho các đơn vị tinh nhuệ của họ như là Trung đoàn Biệt kích 75./.

Trung Hiếu/VOV.VN Theo military.com

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Nhìn lại cuộc đời chính trị của Tổng thống Zimbabwe Mugabe qua ảnh
VOV.VN - Tổng thống Zimbabwe Robert Mugabe đang đối mặt với thách thức từ các tướng lĩnh quân sự - những người phản đối tham vọng chính trị của vợ ông.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600