Hàn Quốc triển khai toàn bộ các bệ phóng THAAD đối phó Triều Tiên

VOV.VN - Hàn Quốc ngày 7/9 đã triển khai các bệ phóng còn lại của hệ thống THAAD của Mỹ nhằm đối phó với các mối đe dọa từ phía Triều Tiên.

Nguồn tin Bộ Quốc phòng Hàn Quốc xác nhận, các bệ phóng được lắp đặt ở một sân gôn cũ gần thành phố Seongju, cách thủ đô Seoul, 217 km về phía Nam. Trước đó, Hàn Quốc đã cho lắp đặt 2 bệ phóng khác và một radar tại đây.

han quoc trien khai toan bo cac be phong thaad doi pho trieu tien hinh 1
Một bệ phóng THAAD được Hàn Quốc triển khai. Ảnh: Reuters

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết, Hàn Quốc sẽ tiến hành tham vấn với các nước láng giềng “liên quan” về vấn đề Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD), ám chỉ Trung Quốc và Nga.

Cả Trung Quốc và Nga lâu nay vẫn phản đối mạnh mẽ việc triển khai hệ thống này với lý do sự có mặt của Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối trên Bán đảo Triều Tiên sẽ làm cho tình hình an ninh khu vực trở nên bất ổn hơn và mở rộng tầm ảnh hưởng quân sự của Mỹ.

Trong khi đó, sáng sớm 7/9, hàng trăm người dân Hàn Quốc đã đụng độ với cảnh sát, ngay trước khi Mỹ đưa thêm 4 bệ phóng thuộc Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối tới Seongju. Vụ việc xảy ra khi cảnh sát đang cố giải tán người dân tại một nhà văn hóa gần căn cứ này.

Trước đó, cảnh sát cho biết khoảng 8.000 nhân viên an ninh đã được điều đến khu vực gần địa điểm triển khai Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối nhằm giải tỏa đường và những người dân địa phương đang tập trung tại đây để phản đối./. 

Hồng Nhung/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh nữ trọng tài bóng đá trẻ trung và gợi cảm nhất nước Nga
VOV.VN - Cô gái trẻ Ekaterina Kostyunina được đánh giá là nữ trọng tài bóng đá nóng bỏng, gợi cảm nhất nước Nga - nơi đang diễn ra World Cup 2018.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x