Nga tiếp nhận “phiên bản Bắc Cực” của trực thăng Mi-8AMSh Terminator

VOV.VN - Những chiếc trực thăng đầu tiên thuộc dòng Mi-8AMSh Terminator “phiên bản Bắc Cực” đã được bàn giao cho Không quân Nga.

Theo Sputnik News, dòng trực thăng “phiên bản Bắc Cực” này được cải tiến từ dòng Mi-8AMSh Terminator huyền thoại và có khả năng hoạt động tốt trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt và giá rét như ở Bắc Cực.

nga tiep nhan "phien ban bac cuc" cua truc thang mi-8amsh terminator hinh 0
Một chiếc Mi-8AMTSh "phiên bản Bắc Cực". Ảnh Sputnik News

Theo Thứ trưởng Quốc phòng Nga Yuri Borisov, 13 chiếc máy bay trực thăng tấn công/vận tải Mi-8AMTSh, trong đó có 1 chiếc “phiên bản Bắc cực” đã được hãng chế tạo Ulan-Ude bàn giao cho Không quân Nga.

Phiên bản Bắc Cực của Mi-8AMTSh được trang bị động cơ mạnh mẽ cùng hệ chống chống đóng băng cùng các thiết bị hạ cánh trên băng tuyết giúp máy bay hoạt động tốt trong điều kiện thời tiết -40oC.

Chiếc trực thăng này được trang bị hệ thống sưởi trong buồng lái giống như trong các tàu vũ trụ và có thể hoạt động trong khoảng cách tối đa là 1.300km.

Trực thăng Mi-8AMTSh là dòng trực thăng huyền thoại được cải tiến từ dòng Mi-8AMT với phần thân được bọc thép. Vũ khí trên Mi-8AMTSh được trang bị hoàn toàn giống như trên trực thăng Mi-24 bao gồm 2 khẩu súng máy 30mm cùng nhiều tên lửa không đối đất./.

Trần Khánh/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Tiêu điểm thể thao: HLV Hữu Thắng nhận được đơn xin việc của một kỹ sư
VOV.VN - HLV Hữu Thắng nhận được đơn xin thử việc của một kỹ sư, HLV Wenger hững hờ với ghế HLV tuyển Anh, HLV Klopp tiết lộ thời điểm giải nghệ.
VOV-artice-160x600
PC-VOV-artice-video
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds