Nga và Iran đàm phán thỏa thuận vũ khí 10 tỷ USD

VOV.VN - Theo nội dung đàm phán mới, Nga dự kiến sẽ chuyển giao xe tăng T-90, hệ thống pháo, các máy bay và trực thăng quân sự cho Iran.

Nga và Iran đang tiến hành đàm phán một thỏa thuận mua bán vũ khí trị giá 10 tỷ USD, trong đó Nga sẽ chuyển giao các xe tăng T-90, hệ thống pháo, các máy bay và trực thăng quân sự cho Iran.

nga va iran dam phan thoa thuan vu khi 10 ty usd hinh 1
Xe tăng Nga. Ảnh: National Interest.

Hãng thông tấn Nga RIA hôm nay (14/11) dẫn lời Chủ tịch Ủy ban quốc phòng và an ninh Thượng viện Nga Viktor Ozerov cho biết, các cuộc đàm phán đã được khởi động trong chuyến thăm Iran của một phái đoàn Thượng viện Nga.

Trước đó, Đại sứ quán Iran tại Nga hôm qua (13/11) thông báo, bà Ivanovna Matviyenko, Chủ tịch Hội đồng Liên bang (Thượng viện) Nga cùng ngày dẫn đầu một phái đoàn thăm Iran.

Trong chuyến thăm 2 ngày, bà Matviyenko có kế hoạch gặp gỡ Tổng thống Iran Hassan Rouhani, Chủ tịch Quốc hội Ali Larijani và Ngoại trưởng Javad Zarif để trao đổi các vấn đề về mở rộng hợp tác giữa 2 nước./.

Hoàng Lê/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Độc đáo bắt “cá trời cho” ở miền Tây
Khi mùa khô đến, là lúc cá đồng lũ lượt rút vào các ao, đìa còn nhiều nước. Người dân sẽ dùng máy tát cạn nước trong các đìa để bắt cá.
VOV_BalloonAds