Quân đội Anh sốt sắng hiện đại hóa tăng chiến chủ lực Challenger 2

VOV.VN - Bộ Quốc phòng Anh đang xúc tiến dự án nâng cấp xe tăng chiến chủ lực Challenger 2, đặc biệt là hệ thống tháp pháo của xe.

Quân đội Anh muốn nâng cấp xe tăng chiến đấu chủ lực của họ là chiếc xe Challenger 2. Họ sẽ lựa chọn giữa hai hãng quốc phòng cho việc hoàn tất dự án này. London chuẩn bị chi 802 triệu USD cho dự án và đã lựa chọn 2 công ty để khởi động công việc.

quan doi anh sot sang hien dai hoa tang chien chu luc challenger 2 hinh 1
Xe tăng chiến đấu chủ lực Challenger 2 của Anh. Ảnh: Flickr.

Trang Defense News dẫn lời một phát ngôn viên của tổ chức Thiết bị và Hỗ trợ Quốc phòng cho biết: “Bộ Quốc phòng đã chọn công ty BAE Systems và Rheinmetall Landsysteme làm nhà thầu cho giai đoạn đánh giá dự án kéo dài tuổi đời chiếc Challenger 2”.

“Đây là một bước tiến quan trọng”, người này nói.

Theo phát ngôn viên nói trên, mỗi công ty sẽ nhận khoảng 28 triệu USD cho giai đoạn đầu.

Các hãng Lockheed Martin (của Mỹ), CMI Defence (của Bỉ), and RUAG (của Thụy Sĩ) đã đấu thầu nhưng cuối cùng không được chọn.

Bộ Quốc phòng Anh sẽ tập trung chủ yếu vào nâng cấp hệ thống tháp pháo của xe tăng Challenger 2 nhưng họ cũng sẽ xem xét cả các yếu tố khác của chiếc xe chiến đấu này.

Ben Hudson, người đứng đầu bộ phận hệ thống xe của hãng Rheinmetall tuyên bố trong một thông cáo báo chí: “Đội ngũ của chúng tôi đã tập hợp một đề xuất cải tiến để giải quyết không chỉ các vấn đề lỗi thời của Challenger 2 mà còn để nâng cao hiệu quả chi phí của xe”.

Ông Hudson nêu ví dụ: “Giải pháp của chúng tôi tích hợp hoặc là pháo nòng khương tuyến L30 120mm hoặc là pháo nòng trơn L55 120mm đang phục vụ trong Lục quân Đức”.

Ben Hudson cho biết thêm, một khi được kết hợp với các hệ thống quang điện tử, nhận thức tình huống và kiểm soát hỏa lực thì giải pháp của công ty ông sẽ giúp Challenger 2 “chiến đấu, sống sót và giành chiến thắng trên chiến trường hôm nay và mai sau”./.

Trung Hiếu/VOV.VN Theo Sputnik

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Khám xét nhà riêng của ông Đinh La Thăng
Ngay sau khi công bố quyết định khởi tố và thực hiện lệnh bắt tạm giam ông Đinh La Thăng - tối 8/12, lực lượng chức năng đã khám xét nơi ở của ông Thăng.
VOV-artice-160x600
VOV-left-160x600