Trung Quốc công bố máy bay do thám điện tử mới nhất

VOV.VN - Trung Quốc vừa công bố chiếc máy bay do thám mới nhất của họ dùng để phục vụ tác chiến điện tử.

Chiếc máy bay mới này do bộ phận điện tử hàng không của Công ty Công nghệ Điện tử Trung Quốc chế tạo.

trung quoc cong bo may bay do tham dien tu moi nhat hinh 0
Máy bay trinh sát CSA-003 của Trung Quốc. Ảnh: CETCS.

Máy bay được đặt tên là “Máy bay Trinh sát Điện tử” Scout CSA-003. Đây là một biến thể của máy bay Diamond DA42 do Áo thiết kế.

Chiếc máy bay nặng 1,7 tấn này có hai động cơ turbine phản lực cánh quạt, có khả năng chở 1-2 phi công cùng một nhân viên phụ trách thiết bị cảm biến.

Để tiến hành việc trinh sát, chiếc CSA-003 được trang bị thiết bị cảm biến Tình báo Điện tử mới nhất và bộ xử lý tối tân – tất cả đều được đặt bên dưới khoang máy bay.

Máy bay có thể dò, theo dõi và phân tích các tín hiệu điện tử của đối phương, bao gồm tín hiệu radar, dẫn đường vũ khí và hệ thống liên lạc.

CSA-003 có thêm năng lực gắn thêm tháp cảm biến hồng ngoại hoặc quang điện tử.

Dù máy bay có thể hoạt động độc lập, nó vẫn có thể sử dụng cả kết nối vệ tinh để điều phối các các cuộc tấn công điện tử với nhiều đơn vị, bao gồm cả máy bay Y-9 và các trạm mặt đất.

Vì máy bay Diamond DA42 chịu các hạn chế về vũ khí của EU nên các nhà phân tích dự đoán máy bay CSA-003 sẽ chủ yếu được sử dụng để tuần tra bên trong lãnh thổ Trung Quốc./.

Trung Hiếu/VOV.VN Theo Sputnik News

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Tiêu điểm thể thao: HLV Hữu Thắng nhận được đơn xin việc của một kỹ sư
VOV.VN - HLV Hữu Thắng nhận được đơn xin thử việc của một kỹ sư, HLV Wenger hững hờ với ghế HLV tuyển Anh, HLV Klopp tiết lộ thời điểm giải nghệ.
VOV-artice-160x600
PC-VOV-artice-video
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds