Ăn bèo tây như thế nào để không bị ngộ độc chì?

VOV.VN -Bèo tây đang trở thành đặc sản của dân thành thị, nhưng thực khách có thể nhiễm kim loại nặng do ăn món ăn vô cùng mới lạ này.

Loại bèo tây, hay còn gọi là lục bình ở các vùng quê, vốn được dùng để làm thức ăn cho gà, vịt, lợn...
 
Người dân miền Tây gọi là lục bình
Hoa bèo tây rất đẹp và lãng mạn
 

Theo các chuyên gia, bèo tây giống như những loại rau khác, có thể làm thực phẩm cho người, cho gia súc, gia cầm.
Những năm gần đây ở miền Tây, cây lục bình được xem là cây “xóa đói giảm nghèo”, mang lại giá trị kinh tế cao
Người dân không nên hái bèo tây ở những vùng nguồn nước bị ô nhiễm để làm thức ăn, bởi những vùng nước như thế trong nước thường có chứa kim loại nặng.
Do cây bèo tây hút kim loại nặng cộng với những chất khác ở trong nước và tích tụ vào thân, thực khách ăn loại bèo này nhiều tiềm ẩn nguy cơ gây bệnh.
 

Bèo cần được thu hái ở môi trường sạch sẽ, nguồn nước không bị nhiễm độc, ô nhiễm.
Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

7/10 mẫu thức ăn tại cơ sở bánh mì Thuận Phát nhiễm tụ cầu khuẩn
7/10 mẫu thức ăn tại cơ sở bánh mì Thuận Phát nhiễm tụ cầu khuẩn

VOV.VN - Sau vụ ngộc độc làm nhiều người nhập viện, cơ quan chức năng đã xét nghiệm, với kết quả 7/10 mẫu thức ăn ở cơ sơ này nhiễm Ecoli và tụ cầu khuẩn.

7/10 mẫu thức ăn tại cơ sở bánh mì Thuận Phát nhiễm tụ cầu khuẩn

7/10 mẫu thức ăn tại cơ sở bánh mì Thuận Phát nhiễm tụ cầu khuẩn

VOV.VN - Sau vụ ngộc độc làm nhiều người nhập viện, cơ quan chức năng đã xét nghiệm, với kết quả 7/10 mẫu thức ăn ở cơ sơ này nhiễm Ecoli và tụ cầu khuẩn.

Ăn thức ăn nhanh khi mang bầu, con có thể bị tăng động
Ăn thức ăn nhanh khi mang bầu, con có thể bị tăng động

Theo một nghiên cứu của Trường ĐH King’s College London (Anh): Ăn thức ăn nhanh khi mang bầu, con có thể bị tăng động

Ăn thức ăn nhanh khi mang bầu, con có thể bị tăng động

Ăn thức ăn nhanh khi mang bầu, con có thể bị tăng động

Theo một nghiên cứu của Trường ĐH King’s College London (Anh): Ăn thức ăn nhanh khi mang bầu, con có thể bị tăng động

Sử dụng côn trùng làm thức ăn: Nguy cơ ngộ độc cao
Sử dụng côn trùng làm thức ăn: Nguy cơ ngộ độc cao

VOV.VN - Bộ Y tế khuyến cáo không sử dụng  côn trùng để chế biến thành thức ăn sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và thậm chí ảnh hưởng đến tính mạng.

Sử dụng côn trùng làm thức ăn: Nguy cơ ngộ độc cao

Sử dụng côn trùng làm thức ăn: Nguy cơ ngộ độc cao

VOV.VN - Bộ Y tế khuyến cáo không sử dụng  côn trùng để chế biến thành thức ăn sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và thậm chí ảnh hưởng đến tính mạng.