Băng vệ sinh nghi chứa chất gây ung thư chưa được nhập về Việt Nam

VOV.VN - Việt Nam không nhập khẩu 2 loại sản phẩm băng vệ sinh Tampax và Always nghi có chứa chất dioxin và một số hóa chất khác gây ung thư.

Trước thông tin về việc hàng nghìn sản phẩm băng vệ sinh dạng que hiệu Tampax và băng vệ sinh dạng miếng hiệu Always có thể bị thu hồi tại Pháp và Canada vì nghi chứa chất dioxin và một số hóa chất khác gây ung thư, bước đầu đã có phản hồi từ phía cơ quan chức năng của Việt Nam khẳng định, sản phẩm này chưa được nhập khẩu về Việt Nam.

bang ve sinh nghi chua chat gay ung thu chua duoc nhap ve viet nam hinh 0
Một trong hai loại băng vệ sinh bị nghi có chứa chất gây ung thư. (Ảnh: Amazon)

Theo Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế), băng vệ sinh không phải là mỹ phẩm nên không thuộc sự quản lý của cơ quan này. Tuy nhiên, để làm rõ thông tin khi người tiêu dùng đang hoang mang, đại diện Cục Quản lý Dược đã trao đổi trực tiếp với lãnh đạo Tập đoàn Proctor & Gamble (P&G).

Bước đầu Tập đoàn Proctor & Gamble (P&G) khẳng định, ở Việt Nam không nhập khẩu 2 loại sản phẩm băng vệ sinh Tampax và Always nghi có chứa chất dioxin và một số hóa chất khác gây ung thư.

Trên thực tế, tại nhiều siêu thị lớn của Việt Nam cũng chưa thấy bày bán 2 loại băng vệ sinh này, mà chỉ thấy một số website rao bán hàng xách tay. Cũng theo Cục Quản lý Dược, thông tin chi tiết về vấn này sẽ được Tập đoàn Proctor & Gamble (P&G) báo cáo sau.

Tại Việt Nam, Tập đoàn Proctor & Gamble (P&G) phân phối những sản phẩm như tã trẻ em hiệu Pamper's và băng vệ sinh hiệu Whisper./.

Văn Hải/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Tiêu điểm thể thao: U19 Việt Nam chiến đấu vì danh dự
VOV.VN - U19 Việt Nam chiến đấu vì danh dự, Than Quảng Ninh đọ sức Hà Nội T&T, Arsenal đại chiến Chelsea.
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds