Cắt bỏ khối u gần 7kg trong lồng ngực bệnh nhân 18 tuổi

VOV.VN - Các bác sĩ Trung tâm Tim mạch – Bệnh viện E đã phẫu thuật thành công, lấy được khối u nặng gần 7kg trong lồng ngực của một bệnh nhân nam 18 tuổi.

Ngày 16/11, các bác sĩ Trung tâm Tim mạch – Bệnh viện E đã phẫu thuật thành công, lấy được khối u nặng gần 7kg trong lồng ngực của một bệnh nhân nam 18 tuổi, ở Diễn Châu, Nghệ An.

Đây là khối u có đường kính lớn 12x15x17cm. Sau khi giải phẫu bệnh, các bác sĩ xác định khối u này có tỷ lệ ác tính thấp nhưng là nguy cơ gây chèn ép tim, phổi của bệnh nhân, dẫn đến khó thở, đau ngực…

cat bo khoi u gan 7kg trong long nguc benh nhan 18 tuoi hinh 1
Phẫu thuật, đưa khối u ra khỏi cơ thể bệnh nhân

Cách đây 1 tháng, bệnh nhân bị đau tức lồng ngực dữ dội, ho dữ dội và và khó thở nên đến khám tại Bệnh viện Phổi Trung ương. Các bác sĩ đã chụp CT và xác định trong lồng ngực có khối u kích thước lớn chèn ép thất phải, nhĩ phải và gây xẹp phổi phải. Lúc đó, bệnh nhân phải ngủ trong tư thế ngồi vì khối u quá lớn, chèn ép đường thở. Các bác sỹ Bệnh viện Phổi trung ương đã chuyển bệnh nhân sang Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện E. Tại đây, các bác sỹ nhanh chóng hội chẩn và quyết định mổ gấp để cắt bỏ khối u trong lồng ngực của bệnh nhân.

Giáo sư Lê Ngọc Thành, Giám đốc Bệnh viện E cho biết, ca mổ kéo dài hơn 3 giờ. Khối u được cắt nhỏ và được đưa ra khỏi cơ thể bệnh nhân. Bệnh viện đã huy động kíp bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, thuần thục để phẫu thuật cho bệnh nhân vì khối u này đã dính vào màng tim và mạch máu lớn trong lồng ngực. Chỉ một sơ suất nhỏ cũng sẽ dẫn đến vỡ mạch máu hoặc dính màng tim. Hiện tại, sức khỏe của bệnh nhân đã dần bình phục và dự kiến xuất viện trong vài ngày tới./.

Văn Hải/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Bom đạn chùm với diện sát thương khủng khiếp
VOV.VN - Bom đạn chùm có diện sát thương rộng. Các quả bom con có thể nổ vào thời điểm rất lâu sau xung đột quân sự, khiến nhiều dân thường tiếp tục tử vong.
VOV-left-160x600