Con số chấn động về số người chết ung thư ở Trung Quốc

VOV.VN -Những con số vừa được công bố về tỷ lệ gia tăng bệnh ưng thư và lượng người tử vong ở Trung Quốc khiến nhiều người phải giật mình.

Theo nghiên cứu của Tạp chí ung thư Mỹ, trong năm 2015, ở Trung Quốc có 4 triệu người được chuẩn đoán mắc ung thư và gần 3 triệu người chết vì căn bệnh quái ác này.

Dữ liệu cho thấy, tỷ lệ mắc ung thư tăng đột biến ở những tỉnh công nghiệp vành đai của Trung Quốc, nơi có tỷ lệ ung thư phổi cao lấp 4 lần so với các khu vực khác.

con so chan dong ve so nguoi chet ung thu o trung quoc hinh 0
Những đứa trẻ Trung Quốc đang phải sống trong điều kiện không khí không trong sạch 
Từ năm 2010 đến nay, ung thư đã trở thành nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở Trung Quốc và ung thư phổi chiếm tỷ lệ cao nhất. Các chuyên gia cho rằng, ô nhiễm không khí, thuốc lá và các bệnh hô hấp truyền nhiễm là nguyên nhân gây ra hiện tượng này.

Theo ABC News, các bệnh viện ở Bắc Kinh đang phải đối phó với tình trạng quá tải bệnh nhân đến từ các tỉnh trong cả nước, họ có thể phải đợi cả tháng trước khi đến lượt điều trị nhưng có thể khi đó đã quá muộn.

Hiện nay, tình trạng khói bụi gây ô nhiễm môi trường tại các đô thị lớn ở Trung Quốc đạt mức báo động đỏ tại nhiều thời điểm trong năm.

Đặc biệt, vào dịp Tết Nguyên đán vừa qua Bắc Kinh và nhiều thành phố lớn chìm trong khói pháo suốt nhiều ngày./.

Theo VTC News

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Tiêu điểm thể thao: Hậu vệ nổi tiếng của PSG bị phạt tù 2 tháng
VOV.VN - Do đánh cảnh sát và lái xe trong khi say xỉn, hậu vệ Aurier của PSG đã bị kết án tù 2 tháng.
VOV-artice-160x600
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds